Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
Pháp luật
Chém người chỉ vì 250.000 đồng
Cập nhật: Thứ năm, 16/3/2017 | 1:51:27 PM Google Twitter
YBĐT - Chỉ vì 250.000 đồng, Lê Mạnh Trường, sinh năm 1991 ở tổ 26, phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái và Ngô Văn Lực, sinh năm 1993 ở tổ 26, phường Bình Minh, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã dùng dao chém liên tiếp vào đầu, người anh Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1980 ở phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái.

21 giờ ngày 29/5/2016, sau khi đi uống rượu về, Lê Mạnh Trường và em họ của vợ là Ngô Văn Lực về nhà Trường ở tổ 26, phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái. Lúc này, ông Lê Mạnh Thường (bố đẻ của Trường) ở nhà và bảo với Trường: “Thằng Tuấn Anh (hàng xóm) đã lừa lấy của tao 250.000 đồng, mày qua đòi đi”. Trường đi xuống bếp lấy một con dao phát cho mình và đưa cho Lực con dao rựa rồi bảo: “Cậu đi theo anh”.

Đến nhà anh Tuấn Anh, Trường đứng ngoài cửa gọi nhưng không có tiếng trả lời. Vì cửa khóa nên Trường đã chui rào vào. Nhìn thấy anh Tuấn Anh đứng ở cửa, Trường hỏi: “Sao lấy tiền của ông Thường?”.

Thấy Trường cầm dao nên, Tuấn Anh bỏ chạy. Trường vừa đuổi chém Tuấn Anh vừa gọi Lực trợ giúp. Tuấn Anh chạy đến vệ cỏ thì trượt chân ngã, Trường lao vào dùng dao chém vào tai trái Tuấn Anh. Tuấn Anh tiếp tục bỏ chạy ra đường, đến rãnh nước đối diện cổng nhà mình thì dừng lại. Bất ngờ, Trường lao tới và vung dao chém một nhát trúng đỉnh đầu của Tuấn Anh.

Sau đó, Trường tiếp tục vung dao lên chém thì anh Tuấn Anh đã kịp dùng tay túm dao và cả 2 giằng co ngã xuống rãnh nước. Lực đến nhặt một hòn đá đưa cho Trường, còn bản thân thì dùng sống dao đập liên tiếp vào người Tuấn Anh.

Trong lúc Tuấn Anh đang bị Trường và Lực dùng dao, đá đập vào đầu, thân thì ông Phạm Văn Phong - Tổ trưởng tổ dân phố 26, phường Yên Ninh soi đèn đi đến.

Thấy vậy, Trường hô lên: “B chạy đi”. Nghe thấy vậy, Lực bỏ chạy về nhà Trường. Mặc dù có sự xuất hiện của ông Phong nhưng Trường vẫn tiếp tục tấn công Tuấn Anh.

Ông Phong hô lên thì Trường mới buông ra. Thấy vậy, Tuấn Anh liền theo đường cống rãnh thoát thân và đến cơ sở y tế để băng bó vết thương. Qua giám định, anh Nguyễn Tuấn Anh bị tổn hại 33% sức khỏe. Về Trường, sau khi tìm Tuấn Anh không được, hắn về nhà lấy xe máy và chở Lực bỏ trốn. Trường và Lực đến nhà ông Lê Kim Cương ở tổ 1, phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái gửi xe và đi bộ lên đường cao tốc đón xe khách đi Lào Cai.

Đến ngày 2/6/2016, Lê Mạnh Trường đến Công an thành phố Yên Bái đầu thú.

Căn cứ vào Bản cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và lời khai của bị cáo Lê Mạnh Trường, Ngô Văn Lực, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 10/11/2016, Tòa án nhân dân tỉnh áp dụng Điểm n Khoản 1 Điều 93; các điểm b, p Khoản 1, Khoản 2 Điều 46; Điều 18; Khoản 3 Điều 52, Điều 53 của Bộ luật Hình sự tuyên án Lê Mạnh Trường và Ngô Văn Lực phạm tội “Giết người” với mức án 10 năm tù đối với Trường và 8 năm tù đối với Lực. Ngoài ra, bị cáo Lê Mạnh Trường phải bồi thường cho người bị hại Nguyễn Tuấn Anh số tiền 12.900.000 đồng.

  Trần Ngọc

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group