Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Pháp luật
Trả giá cho hành vi thú tính
Cập nhật: Thứ tư, 26/4/2017 | 6:28:12 AM Google Twitter
YBĐT - Vàng A Sinh sinh năm 1990 ở thôn Nà Nọi, xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn đã lợi dụng sự non nớt, không khả năng phòng vệ, chưa phát triển đầy đủ về thể chất, tinh thần của cháu Giàng T.H, sinh năm 2002 để thỏa mãn hành vi thú tính của mình. Sinh đã phải trả giá đắt cho hành vi đó với mức án phạt 12 năm 6 thàng tù vì tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Khoảng 11 giờ, ngày 19/9/2016, Vàng A Sinh đến nhà ông Giàng A Châu ở thôn Ngã Ba, xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn chơi. Sau khi ăn cơm, uống rượu xong, Sinh điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 21V1-3520 đi về, đến đoạn đường gần cổng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Sùng Đô thuộc thôn Ngã Ba, Sinh nhìn thấy cháu Giàng T.H là học sinh lớp 9 đi học về.

Lúc này, do nảy sinh ý định đồi bại với cháu H, Sinh đã dừng xe và rủ cháu H đi về cùng xe với mình nhưng cháu H không đồng ý. Vì không rủ được cháu H lên xe nên Sinh đã hai lần ép cháu phải lên xe song H đã phản kháng và từ chối được.

Đến lần thứ 3, Sinh đã cầm sách vở và kéo cháu H lên xe. Do bị Sinh kéo nên H buộc phải lên xe ngồi.

Lúc này, Sinh giới thiệu mình tên là Hành ở xã Suối Giàng rồi hắn điều khiển xe mô tô theo hướng đi thôn Ngã Hai, xã Sùng Đô. Thấy Sinh không đi đúng theo hướng về nhà mình nên cháu H đã không đồng ý đi tiếp. Sinh đã phải quay đầu xe đi theo hướng đường rẽ đoạn Ngã Ba, xã Nậm Mười.

Đi qua đoạn đưỡng rẽ vào nhà cháu H, H bảo Sinh cho xuống xe nhưng hắn đã không dừng lại và tiếp tục cho xe phóng nhanh.

Sinh điều khiển đến đoạn đường thuộc thôn Ngã Ba và đi vào gần một bụi cây. Hắn dừng xe và kéo cháu H đi xuống đoạn đường mòn. Khi đi đến đoạn có hòn đá to, Sinh đẩy cháu H ngã xuống và thực hiện hành vi xâm hại.

Sau đó, Sinh đưa H về và dặn không được kể chuyện này cho ai. Khi về đến nhà, H đã kể lại toàn bộ sự việc trên cho gia đình biết.

Gia đình H đã làm đơn trình báo Công an xã Sùng Đô. Tại bản Kết luận giám định pháp y về tình dục của Trung tâm Pháp y tỉnh: cháu Giàng T.H đã bị xâm hại tình dục.

Hành vi xâm hại trẻ em của Vàng A Sinh là đặc biệt nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân. Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày ngày 28/2/2017, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt 12 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Vàng A Sinh về tội “Hiếp dâm trẻ em” và bồi thường thiệt hại, bù đắp tổn thất tinh thần cho gia đình cháu H 6.050.000 đồng.

Trần Ngọc

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group