Ngày xét xử đầu tiên vụ chạy thận Hòa Bình: Các luật sư ý kiến mời các cá nhân có liên quan đến vụ án

  • Cập nhật: Thứ ba, 15/5/2018 | 10:31:45 AM

Sáng ngày 15/5, Tòa án nhân dân thành phố Hòa Bình mở lại phiên xử liên quan đến sự cố chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình khiến 8 người tử vong vào 29/5/2017.


Theo đó, 3 bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Hoàng Công Lương (32 tuổi, bác sĩ (BS) khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình) và Trần Văn Sơn (28 tuổi, cán bộ phòng vật tư) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Bùi Mạnh Quốc (32 tuổi, nguyên giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh) về tội vô ý làm chết người.

Trước đó, ngày 7/5, phiên xử của Tòa án nhân dân thành phố (TAND TP) Hòa Bình đã phải hoãn do nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo cũng như người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan không có mặt. Có mặt tại tòa, rất nhiều người thân của các nạn nhân trong sự cố chạy thận mong muốn tòa án tuyên bố BS Lương vô tội.

Trong buổi sáng, phát biểu trước Hội đồng xét xử, các luật sư bào chữa cho các bị cáo Hoàng Công Lương, Trần Văn Sơn và Bùi Mạnh Quốc đều đồng loạt ý kiến cho mời các cá nhân có liên quan đến vụ án để làm rõ trong đó yêu cầu triệu tập ông Trương Quý Dương – nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Ngoài ông Trương Quý Dương, các luật sư cũng đề nghị cho triệu tập đại diện Bộ Y tế, đại diện Phòng Vật tư y tế (BVĐK Hòa Bình), đại diện Bệnh viện Bạch Mai và các cá nhân có liên quan khác để đảm bảo tranh luận tại tòa.

Trong một diễn biến quan trọng khác, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi TAND tỉnh Hòa Bình về việc giải quyết đơn kiến nghị của BS Hoàng Công Lương. Cụ thể, BS Lương đã có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, đánh giá công bằng, đúng bản chất hành vi của bác sĩ trong vụ việc sự cố y khoa xảy ra tại BVĐK tỉnh Hòa Bình vào ngày 29/5/2017.

Do vậy, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã chỉ đạo chuyển đơn BS Hoàng Công Lương đến TAND tỉnh Hòa Bình để chỉ đạo xem xét, giải quyết theo quy định; đảm bảo việc xét xử công bằng, không bỏ lọt tội phạm nhưng cũng không làm oan người vô tội.

Trao đổi với phóng viên trước khi bước vào phiên tòa sáng nay,  bác sĩ Hoàng Công Lương cho biết, về phiên tòa xét xử sáng mai, bác sĩ Lương cho hay, anh mong phiên tòa diễn ra đúng tiến độ thời gian để vụ việc được kết thúc để không ảnh hưởng đến bản thân anh cũng như gia đình và ảnh hưởng đến các nạn nhân trong vụ án này.

(Theo Suckhoedoisong.vn)

  •  
Các tin khác
Bị án Hà Văn Thắm trả lời HĐXX.

Bị án Hà Văn Thắm cùng dàn cựu lãnh đạo OceanBank được triệu tập đến tòa để làm rõ những vấn đề liên quan đến chủ trương chi lãi ngoài "chăm sóc” lãnh đạo Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn.

Luật sư Phạm Quang Hưng (ngoài cùng bên trái)

Liên quan đến vụ chạy thận làm chết người, Hội đồng xét xử (HĐXX) sáng 21/1 đã bác bỏ chứng cứ về "một vụ đầu độc" được đưa ra bởi luật sư Phạm Quang Hưng.

12 đối tượng đã bị bắt giữ và khởi tố, thu giữ 57 bánh heroin, 50kg và 300 viên ma túy tổng hợp - đây là số lượng ma túy tổng hợp lớn nhất thu giữ từ trước đến nay.

Ngày 18/1, Cơ quan Công an huyện Văn Yên đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Thìn sinh năm 1991, trú tại thôn làng Chẹo, xã An Thịnh, huyện Văn Yên về hành vi giết người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục