Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Pháp luật
Công an Bình Thuận khởi tố vụ đập phá, gây rối
Cập nhật: Thứ sáu, 15/6/2018 | 5:58:37 PM Google Twitter
Sáu ngày sau khi xảy ra việc đập phá, tấn công một loạt trụ sở công quyền tại Bình Thuận, 17 người đang bị tạm giữ, xem xét khởi tố.
Chiều 15/6, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng, Hủy hoại tài sản và Chống người thi hành công vụ tại huyện Tuy Phong, Bắc Bình và TP Phan Thiết.

Động thái này được đưa ra để điều tra làm rõ, xử lý những người liên quan đến vụ đập phá tài sản, đốt nhiều ôtô, xe máy tại các cơ quan công quyền và tấn công cảnh sát làm nhiệm vụ trong hai ngày 10 và 11/6.

"Cơ quan điều tra sẽ khẩn trương điều tra vụ án, củng cố hồ sơ để khởi tố bị can, sớm đưa các nghi can ra xét xử nhằm răn đe, giáo dục", đại tá Nguyễn Văn Nhiều, Trưởng phòng Tham mưu Công an Bình Thuận cho biết.

Trước đó, hơn 200 người bị đưa về trụ sở lấy lời khai nhưng phần lớn được cho về sau khi ký cam kết không được tái phạm. Đến nay, 17 người đang bị tạm giữ. 

Theo cơ quan điều tra, trong số những người tham gia đập phá, nhiều thanh niên là người địa phương, không có việc làm, nghiện hút, có tiền án tiền sự. Họ khai được người lạ cho tiền, cung cấp gạch, xăng để ném vào trụ sở UBND tỉnh và các cơ quan ban ngành. Sự việc khiến hàng chục cảnh sát bị thương.

Ngoài Bình Thuận, việc người dân lấy cớ phản đối dự thảo Luật Đặc khu xuống đường tuần hành thành đoàn hôm 10/6 còn diễn ra tại nhiều địa phương như TP HCM, Khánh Hòa, Đồng Nai... Nhiều người đã bị tạm giữ, khởi tố với cáo buộc đã có hành vi kích động, lôi kéo, tiếp sức cho việc gây rối an ninh trật tự.
(Theo VnExpress)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group