Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Pháp luật
Cùng vào tù vì hám lợi
Cập nhật: Thứ năm, 2/8/2018 | 8:19:30 AM Google Twitter
YBĐT - Với bản án 18 năm tù giam cho Vàng A Trừ, 16 năm tù giam Vàng A Chu và Mùa A Khua về tội "mua bán trái phép chất ma túy” là bài học cho những kẻ hám lợi.
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử.
Tòa án nhân dân tỉnh vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo: Mùa A Khua, sinh năm 1991, trú tại thôn Tà Chử, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu; Vàng A Chu, sinh năm 1973, trú tại thôn Bản Lềnh, xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn và Vàng A Trừ sinh năm 1969, trú tại thôn Tập Lăng 1, xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn về tội "Mua bán trái phép chất ma túy”.
 
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, vào hồi 16 giờ 10 phút ngày 13/11/2017, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã phát hiện, bắt quả tang các đối tượng trên đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại khu vực xã Suối Giàng.
 
Tang vật thu giữ là 1 túi nilon, bên trong có chứa nhiều cục chất bột màu trắng. Các đối tượng khai nhận đó là hêrôin mua về để bán kiếm lời nhưng chưa kịp bán thì bị bắt quả tang. Tại cơ quan điều tra, Vàng A Trừ đã khai nhận có quen biết với một người đàn ông tên là Tuấn ở xã Yên Hợp, huyện Văn Yên.
 
Qua trao đổi, Tuấn hỏi Trừ có biết ai bán ma túy không, nếu có thì bảo Tuấn mua, sẽ trả tiền công. Trừ đồng ý và môi giới tìm người bán ma túy cho Tuấn 2 lần. Lần thứ nhất vào giữa tháng 10/2017, Tuấn gọi điện đến bảo Trừ tìm giúp 1 cây hêrôin.
 
Sau đó, Trừ đã gặp Vàng A Chu hỏi có biết ai bán ma túy không thì giới thiệu. Bốn ngày sau, Chu gọi điện hẹn gặp Trừ ở khu vực Cầu Trắng, huyện Văn Chấn để giao dịch mua bán chất ma túy. Trừ đồng ý, rồi gọi điện thoại cho Tuấn đến điểm hẹn để trao đổi hàng.
 
Tại đây, Chu đã bán cho Tuấn 1 cây hêrôin với giá 21 triệu đồng. Sau khi mua bán xong, Tuấn đã trả công cho Trừ 300 ngàn đồng. Lần thứ 2, vào ngày 11/11/2017, Tuấn tiếp tục gọi điện cho Trừ nói: cần mua 3 cây hêrôin với giá 30 triệu đồng/cây. 

Trừ lại gọi điện hỏi Vàng A Chu, Chu nói để hỏi Mùa A Khua. Sau đó, Chu cho Trừ số điện thoại của Khua. Có số điện thoại, Trừ đã chủ động gọi cho Khua và bảo nếu có ma túy thì đem sang Suối Giàng bán.
 
Đến 7 giờ sáng ngày 13/11/2017, Khua gọi điện báo cho Trừ và Chu biết là đã có hêrôin và hẹn nhau ở khu vực đường lên Suối Giàng để giao dịch mua bán. Đến 15 giờ cùng ngày, Trừ đến điểm hẹn, thấy Tuấn và 1 người đàn ông, Trừ không biết tên đang đứng ở đó. 

Khi Chu và Khua mang ma túy đến cùng Tuấn và người đàn ông đi cùng xuống bãi gần đó để trao đổi, mua bán thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ cùng toàn bộ vật chứng.

Tại Bản kết luận giám định số 213 ngày 20/11/2017 của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh kết luận: chất bột nén màu trắng thu giữ được khi bắt giữ quả tang Mùa A Khua cùng đồng bọn có tổng trọng lượng 83,3 gam là ma túy (loại hêrôin).
 
Với hành vi trên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Vàng A Trừ 18 năm tù giam, Vàng A Chu và Mùa A Khua, mỗi bị cáo 16 năm tù giam về tội "mua bán trái phép chất ma túy”. Còn người tên Tuấn đến mua hêrôin do không rõ tên, tuổi, địa chỉ cụ thể nên không có căn cứ để điều tra làm rõ trong vụ án này.

Chí Sinh
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group