Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Pháp luật
Kiểm tra liên ngành tình hình thực hiện Luật Lý lịch tư pháp tại Yên Bái
Cập nhật: Thứ tư, 19/9/2018 | 4:52:55 PM Google Twitter
YBĐT - Chiều 19/9, đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tình hình thực hiện Luật Lý lịch tư pháp (LLTP) tại tỉnh Yên Bái do đồng chí Hoàng Quốc Hùng – Giám đốc Trung tâm LLTP quốc gia, Bộ Tư pháp làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Tư pháp. 


Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Sở Tư pháp.
Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Yên Bái có đại diện lãnh đạo và chuyên viên Sở Tư pháp, Công an tỉnh, Tòa án tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh.
 
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp đã báo cáo tình hình thực hiện  Luật LLTP tại Sở Tư pháp, thời điểm từ ngày 1/7/2010 đến ngày 30/6/2018.
 
Theo đó, Sở Tư pháp Yên Bái đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương và các cơ quan truyền thông  tổ chức tuyên truyền, quán triệt các văn bản pháp luật liên quan đến LLTP bằng nhiều hình thức và biện pháp phù hợp.
 
Công tác xây dựng cơ sở dữ liệu LLTP đã được quan tâm, chú trọng thực hiện và dần đi vào nền nếp. Việc quản lý, sử dụng và khai thác cơ sở dữ liệu LLTP tại địa phương được thực hiện đúng quy định của Luật LLTP. Việc tiếp nhận, xử lý thông tin để xây dựng cơ sở dữ liệu LLTP bằng văn bản giấy và dữ liệu điện tử đã thực hiện hàng ngày.
 
Công tác cấp phiếu LLTP đáp ứng yêu cầu của người dân, cơ quan, tổ chức. Tính đến ngày 30/6/2018, Sở Tư pháp đã cấp hơn 8.600 phiếu LLTP. Thủ tục cấp phiếu LLTP được đơn giản theo hướng cải cách thủ tục hành chính.
 
Công tác phối hợp liên ngành trong triển khai thi hành Luật LLTP được thực hiện thường xuyên. Việc tra cứu, xác minh thông tin để cấp phiếu LLTP được thực hiện đầy đủ và đáp ứng về mặt thời gian. Sở Tư pháp đã phối hợp với Công an tỉnh tra cứu, xác minh hơn 7.800 trường hợp xác minh thông tin LLTP.
 
Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác LLTP đã đem lại hiệu quả quan trọng trong quản lý, cập nhật thông tin LLTP, chuyển thông tin LLTP, cấp phiếu LLTP; góp phần phục vụ công tác xây dựng cơ sở dữ liệu LLTP theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, giảm chi phí, thời gian trong giải quyết yêu cầu cấp phiếu LLTP của cá nhân, cơ quan, tổ chức.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung như: công tác phối hợp trong cung cấp, rà soát thông tin LLTP; xây dựng cơ sở dữ liệu, xử lý thông tin được tiếp nhận; những khó khăn, vướng mắc trong xây dựng các văn bản chi tiết và công tác phối hợp tra cứu, xác minh cung cấp thông tin để cấp phiếu LLTP...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Quốc Hùng – Giám đốc Trung tâm LLTP quốc gia, Bộ Tư pháp đã ghi nhận những kết quả đạt được trong thi hành Luật LLTP của Sở Tư pháp, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục
 
Đồng chí đề nghị, các cơ quan tư pháp tỉnh Yên Bái phối hợp chặt chẽ trong công tác rà soát, cung cấp thông tin LLTP, phục vụ công tác xây dựng cơ sở dữ liệu LLTP và cấp phiếu LLTP; giải quyết nhanh, kịp thời những vướng mắc trong thi hành Luật LLTP; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật LLTP nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức của tổ chức, người dân về vai trò, tầm quan trọng của LLTP trong xã hội. 
 
 Hồng Oanh
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group