Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Pháp luật
Khởi tố thêm nhiều cán bộ, nguyên cán bộ liên quan đến vụ án Vũ nhôm: Quyết tâm chống tham nhũng và lợi ích nhóm
Cập nhật: Chủ nhật, 23/9/2018 | 3:42:11 PM Google Twitter
Việc khởi tố thêm nhiều cán bộ, nguyên cán bộ liên quan đến vụ án Vũ nhôm đã cho thấy quyết tâm của Đảng trong chống tham nhũng, làm trong sạch đội ngũ.

Những thông tin mới về quá trình điều tra sai phạm tại các dự án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ hay còn gọi là Vũ "nhôm" tiếp tục được Bộ Công an công bố. Theo đó, cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Bộ Công an đã tiến hành khởi tố bị can, bắt để tạm giam và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nhiều cán bộ, nguyên cán bộ của TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Thông tin này được nhiều tờ báo đăng tải đậm nét, với nhiều bài phân tích, bình luận, một lần nữa cho thấy quyết tâm rất lớn của Đảng trong công cuộc chống tham nhũng, làm trong sạch đội ngũ và không có "vùng cấm".

Trong số cá nhân bị khởi tố có nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Hữu Tín; nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh Đào Anh Kiệt, nguyên Chánh Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng Nguyễn Văn Cán và nguyên Phó Chánh Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng Phan Xuân Ít...

Bên cạnh đó, cũng có một số bị can đang đảm nhận những chức vụ quan trọng tại 2 thành phố này bị khởi tố như: Phó Chánh Văn phòng UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Văn Thanh, Đào Tấn Bằng, sinh năm 1975 đang là Bí thư Đảng ủy khối các Khu công nghiệp TP Đà Nẵng, nguyên Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng. Các bị can này bị khởi tố về một trong hai hành vi, đó là "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

Vụ án Phan Văn Anh Vũ đã kéo theo sự gục ngã của nhiều quan chức. Những nhân vật như ông Nguyễn Hữu Tín hay ông Trần Văn Minh, ông Văn Hữu Chiến trả lời ra sao với những người dân từng tín nhiệm mình?

Quan chức là một nghề quản lý và điều hành xã hội. Quan chức không phải cơ hội ban phát tài lộc cho người khác nhằm thu lại lợi ích cho bản thân. Nguyên tắc này khi bị xâm phạm trắng trợn thì nhiều chuẩn mực và nhiều giá trị sẽ bị lung lay.

Trong khi đó, tờ Đại biểu nhân dân đặt vấn đề cần rà soát lại tất cả các khu "đất vàng" đang được quản lý sử dụng ra sao? Bởi qua việc mở rộng vụ án Vũ nhôm càng thấy rõ tình trạng nhiều khu đất vàng, đất kim cương ở các đô thị lớn đều là nơi màu mỡ để những chiếc vòi bạch tuộc nhăm nhăm ngó vào để bòn rút.
 
(Theo VTV)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group