Khởi tố 3 đối tượng trong đường dây mua bán thận

  • Cập nhật: Thứ tư, 29/5/2019 | 9:12:37 AM

Ngày 28-5, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ba đối tượng về hành vi mua bán, chiếm đoạt mô hoặc bộ phận trên cơ thể người theo điều 154 Bộ luật Hình sự năm 2015.

3 đối tượng bị khởi tố liên quan đến đường dây mua bán thận.
3 đối tượng bị khởi tố liên quan đến đường dây mua bán thận.

Theo tài liệu cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, khoảng tháng 6-2018, chị Hoàng Thị T.H (SN 1982, trú tại tỉnh Nam Định) lên mạng xã hội Facebook đăng tin tìm người ghép thận cho chồng. Anh Phạm V.Đ (SN 1981), chồng chị H bị suy thận nên cần ghép một quả thận.

Qua facebook cá nhân, Đặng Hữu Huỳnh (SN 1993, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) đã chủ động liên hệ, giới thiệu là có khả năng tìm người đồng ý ghép thận với mức giá 460 triệu đồng/quả thận.

Sau khi trao đổi với chị H, Huỳnh liên hệ với Phạm Văn Lương (SN 1990, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) để tìm người bán thận. Lương đồng ý và hứa sẽ chia cho Huỳnh 15 triệu đồng tiền công môi giới nếu phi vụ trót lọt.

Sau đó, Lương tìm được một người có thận ghép và cùng chị gái của Huỳnh là Đặng Thị Chung (SN 1985, trú tại huyện Chương Mỹ) đưa bệnh nhân này đến Bệnh viện Việt Đức làm các xét nghiệm. Sau đó, hai bên thống nhất với mức giá 390 triệu đồng.

Tháng 8-2018, Trung tâm ghép tạng Bệnh viện Việt Đức đã ghép thận cho chồng chị H. 

Hành vi môi giới mua bán thận của nhóm Huỳnh, Chung, Lương đã bị cơ quan công an phát hiện. Ba đối tượng gồm Huỳnh, Lương và Chung bị bắt giữ.

Căn cứ tài liệu thu thập được, cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ba đối tượng trên về hành vi mua bán, chiếm đoạt mô hoặc bộ phận trên cơ thể người theo điều 154 Bộ luật Hình sự năm 2015.

(Theo HNMO)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ông Trương Hải Ân.

Cựu phó giám đốc sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định Trương Hải Ân bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP.HCM.

Hội nghị diễn ra chiều 28/5.

Chiều 28/5, Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân (PKND) tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ-CP ngày 9/9/2015 của Chính phủ về công tác PKND.

HĐXX tuyên các mức án với bị cáo

Sáng nay 29/5, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã tuyên án 12 bị cáo trong vụ án gian lận tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018 ở địa phương.

Thượng tá Trịnh Huỳnh Sơn - Trưởng Công an huyện Yên Bình trao quyết định điều động cán bộ công an chính quy đến đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn. Ảnh tư liệu

Khi có vụ việc về an ninh trật tự xảy ra, họ luôn là lực lượng có mặt kịp thời, có thể cung cấp nhiều thông tin giá trị, cùng phối hợp với các lực lượng khác thực hiện công tác điều tra, khám phá, xử lý vụ việc được thuận lợi nhanh chóng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục