Phá đường dây đẻ thuê xuyên quốc gia

  • Cập nhật: Thứ tư, 24/7/2019 | 8:44:31 AM

Đường dây đẻ thuê xuyên quốc gia vừa bị Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội triệt phá.

Đối tượng cầm đầu đường dây.
Đối tượng cầm đầu đường dây.

Đường dây do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu. Việt Nam là địa bàn trung chuyển của các đối tượng. Đối tượng cầm đầu được xác định là Tao Chong Peng (28 tuổi, ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc). Đối tượng khai nhận móc nối với các cặp vợ chồng người Trung Quốc hiếm muộn, muốn có con trai và môi giới đẻ thuê tại Campuchia với giá mỗi bé trai khoảng 1 triệu Nhân dân tệ (gần 3,3 tỷ đồng).Các đối tượng trong đường dây

Sau khi giao tiền và nhận con, các cặp vợ chồng người Trung Quốc và 3 bé trai sơ sinh được người môi giới đưa đến biên giới Việt Nam - Campuchia và nhập cảnh trái phép vào nước ta qua đường tiểu ngạch. Theo kế hoạch các bé trai tiếp tục được đưa về biên giới các tỉnh Lào Cai, Lạng Sơn để về Trung Quốc. Tuy nhiên, đến Hà Nội, đường dây bị phát hiện.

Cơ quan điều tra cũng làm rõ, đường dây đẻ thuê này không thực hiện ở Việt Nam mà chỉ nhập cảnh trái phép ở Việt Nam là nơi trung chuyển qua nước thứ ba.

Công an TP Hà Nội đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, mở rộng vụ án.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Danh sách những thương binh

Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện lệnh bắt, tạm giam Phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ TP Quảng Ngãi để tiếp tục điều tra vụ việc lập danh sách thương binh giả chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Các thùng chứa hóa chất để sản xuất ma túy bị phát hiện ở Bình Định.

Bộ Công an bắt 20 người, thu 13 tấn tiền chất ma túy khi khám xét nhiều nhà kho tại ​Kon Tum, Bình Định.

Trong ảnh: Bị cáo Phan Văn Vĩnh được cơ quan chức năng dẫn giải ra tòa trong phiên xử sơ thẩm ngày 13/11/2018.

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao (Vụ 6) vừa ký Quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can Phan Văn Vĩnh về tội “Ra quyết định trái pháp luật.”

Bộ Công an truy nã Đào Thị Hương Lan, nguyên Giám đốc Sở Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM), sau khi khởi tố nhưng phát hiện bà này không còn ở quận 2, TP HCM.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục