Yên Bái bắt đối tượng lừa đảo hàng trăm triệu bằng tài khoản Shopee

  • Cập nhật: Thứ bảy, 3/8/2019 | 10:17:19 AM

Công an Yên Bái bắt kẻ dùng tài khoản bán hàng trên trang Shopee, lừa người mua trúng thưởng 300 triệu hoặc xe SH150i, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Phương Toàn (áo trắng) tại cơ quan Công an.
Đối tượng Nguyễn Phương Toàn (áo trắng) tại cơ quan Công an.

Công an Yên Bái vừa bắt giữ Nguyễn Phương Toàn (SN 1995), trú tại xã Điện Phong, Điện Bàn (Quảng Nam) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng Internet.

Từ đầu tháng 7/2019, với thủ đoạn tạo một tài khoản trên trang bán hàng Shopee, Nguyễn Phương Toàn đã nhắn tin cho nhiều người với nội dung khách hàng đã trúng thưởng số tiền 300 triệu đồng và 1 chiếc xe máy SH 150i.

Tiếp đó, chính y là người hướng dẫn "con mồi” truy cập vào một trang web do mình lập ra để làm thủ tục nhận giải.

Thời điểm các bị hại liên hệ để nhận giải thưởng, Toàn đã hướng dẫn làm thủ tục và yêu cầu bị hại nộp các khoản lệ phí để nhận thưởng. Nhiều người "nhẹ dạ” đã gửi tiền, có người đã gửi tiền lên đến cả trăm triệu đồng song không hề nhận được bất kỳ phần thưởng nào.

Với thủ đoạn trên, Toàn đã lừa được rất nhiều người với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Nhận được tin báo của người dân, Công an tỉnh Yên Bái đã tiến hành xác minh, điều tra và bắt khẩn cấp Nguyễn Phương Toàn. Tại cơ quan Công an, Toàn đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình.

Công an tỉnh Yên Bái đang tiếp tục điều tra mở rộng.

(Theo GD&TĐ)

  •  
Các tin khác
Danh sách những thương binh

Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện lệnh bắt, tạm giam Phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ TP Quảng Ngãi để tiếp tục điều tra vụ việc lập danh sách thương binh giả chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Các thùng chứa hóa chất để sản xuất ma túy bị phát hiện ở Bình Định.

Bộ Công an bắt 20 người, thu 13 tấn tiền chất ma túy khi khám xét nhiều nhà kho tại ​Kon Tum, Bình Định.

Trong ảnh: Bị cáo Phan Văn Vĩnh được cơ quan chức năng dẫn giải ra tòa trong phiên xử sơ thẩm ngày 13/11/2018.

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao (Vụ 6) vừa ký Quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can Phan Văn Vĩnh về tội “Ra quyết định trái pháp luật.”

Bộ Công an truy nã Đào Thị Hương Lan, nguyên Giám đốc Sở Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM), sau khi khởi tố nhưng phát hiện bà này không còn ở quận 2, TP HCM.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục