Vụ 33 thương binh "bỗng dưng" biến mất: Bắt Phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/9/2019 | 4:34:22 PM

Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện lệnh bắt, tạm giam Phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ TP Quảng Ngãi để tiếp tục điều tra vụ việc lập danh sách thương binh giả chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Danh sách những thương binh
Danh sách những thương binh "ảo" tại phường Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi.

Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Đặng Văn Minh xác nhận, sáng 12/9, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện lệnh bắt đối với bà Lê Thị Thu Hương - Phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ.

"Quan điểm của Thành ủy Quảng Ngãi là những cán bộ có sai phạm phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Lãnh đạo Thành ủy Quảng Ngãi tuyệt đối không dung túng, bao che cho bất kỳ trường hợp nào", Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Đặng Văn Minh khẳng định.

Bà Lê Thị Thu Hương bị bắt tạm giam để điều tra hành vi lập danh sách thương binh "ảo" nhằm chiếm đoạt tiền chính sách.

Vụ việc được phát hiện khi việc chi trả chế độ chính sách cho những thương binh đang công tác tại một số cơ quan, đơn vị được giao cho xã, phường phụ trách. Trên cơ sở đó, tháng 7/2018, Phòng LĐ-TB&XH TP Quảng Ngãi chuyển danh sách 104 người thuộc diện nói trên về các xã, phường.

Điều lạ là, khi xã, phường thực hiện chi trả đã phát hiện 33/104 trường hợp không tìm được người thụ hưởng. Tuy nhiên, danh sách nhận tiền chế độ hàng tháng, tiền quà Tết… của 33 người đều được ký nhận thay từ nhiều năm qua.

Tính ở thời điểm phát hiện vụ việc thì tổng kinh phí chi trả hàng tháng cho 33 người là 75 triệu đồng. Như vậy số tiền được ký nhận thay nhiều năm qua phải lên đến nhiều tỷ đồng.

(Theo Dân Trí)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
5 đối tượng và phương tiện bị bắt giữ trong giai đoạn 2 của Chuyên án QT 620L.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 5 đối tượng quốc tịch Lào, thu giữ 60.000 viên ma túy tổng hợp hiệu WY, 1 xe ô tô hiệu For Ranger, hơn 1 triệu tiền kíp của Lào và nhiều tài liệu liên quan khác.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Ngày 4/8, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh đã tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động với sự tham dự của đại diện các ngành thành viên, cán bộ Sở Tư pháp và một số ngành, đoàn thể tỉnh.

Các đối tượng (từ trái sang) Vàng Thị Pằng (thứ 1), Trán Thị Dín (thứ 4), Cứ A Vảng (thứ 7).

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lào Cai vừa triệt phá chuyên án ma túy liên tỉnh, bắt giữ 3 đối tượng và thu giữ 84.800 viên ma túy tổng hợp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng phát biểu tham luận tại Hội nghị.

Sáng 3/8, Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân (PKND) Quân khu 2 tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 74/2015/NĐ-CP ngày 09/9/2015 của Chính phủ về PKND giai đoạn (2015 – 2020). Dự Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục