Vụ 33 thương binh "bỗng dưng" biến mất: Bắt Phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/9/2019 | 4:34:22 PM

Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện lệnh bắt, tạm giam Phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ TP Quảng Ngãi để tiếp tục điều tra vụ việc lập danh sách thương binh giả chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Danh sách những thương binh
Danh sách những thương binh "ảo" tại phường Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi.

Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Đặng Văn Minh xác nhận, sáng 12/9, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện lệnh bắt đối với bà Lê Thị Thu Hương - Phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ.

"Quan điểm của Thành ủy Quảng Ngãi là những cán bộ có sai phạm phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Lãnh đạo Thành ủy Quảng Ngãi tuyệt đối không dung túng, bao che cho bất kỳ trường hợp nào", Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Đặng Văn Minh khẳng định.

Bà Lê Thị Thu Hương bị bắt tạm giam để điều tra hành vi lập danh sách thương binh "ảo" nhằm chiếm đoạt tiền chính sách.

Vụ việc được phát hiện khi việc chi trả chế độ chính sách cho những thương binh đang công tác tại một số cơ quan, đơn vị được giao cho xã, phường phụ trách. Trên cơ sở đó, tháng 7/2018, Phòng LĐ-TB&XH TP Quảng Ngãi chuyển danh sách 104 người thuộc diện nói trên về các xã, phường.

Điều lạ là, khi xã, phường thực hiện chi trả đã phát hiện 33/104 trường hợp không tìm được người thụ hưởng. Tuy nhiên, danh sách nhận tiền chế độ hàng tháng, tiền quà Tết… của 33 người đều được ký nhận thay từ nhiều năm qua.

Tính ở thời điểm phát hiện vụ việc thì tổng kinh phí chi trả hàng tháng cho 33 người là 75 triệu đồng. Như vậy số tiền được ký nhận thay nhiều năm qua phải lên đến nhiều tỷ đồng.

(Theo Dân Trí)

  •  
Các tin khác

Ngày 18-11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum cho biết đã tổ chức kỳ họp thứ 15, qua đó xem xét và kết luận một số vi phạm đối với ông Vũ Văn Bắc (Bí thư chi bộ, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Plông) và ông Ngô Văn Hải (Bí thư chi bộ, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Drai).

Người sử dụng mạng xã hội cần cài đặt mật khẩu Facebook có yếu tố bảo mật cao.

Bộ Công an vừa có thông tin cảnh báo về các "thủ thuật" mà các đối tượng dùng để lừa đảo tiền của người sử dụng Facebook.

Các bị can bị khởi tố

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang tiến hành điều tra vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, Ban quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan, theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 43/C03-P13 và tiến hành khởi tố các bị can liên quan.

Trường trung cấp Nghề Lục Yên

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Yên Bái vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trường trung cấp Nghề huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục