Giai đoạn 2 vụ án Hà Văn Thắm: Khởi tố thêm 3 bị can

  • Cập nhật: Thứ năm, 14/11/2019 | 1:47:28 PM

Trong giai đoạn 2 vụ án Hà Văn Thắm, Viện KSND tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố đối với 3 bị can về tội vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Bị can Hà Văn Thắm (giữa).
Bị can Hà Văn Thắm (giữa).

Những người bị khởi tố nói trên gồm: Nguyễn Hồng Mai (cựu Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Đại Dương), Hoàng Văn Tuyến (cựu Kế toán trưởng Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương), Đỗ Trung Hiền (Giám đốc Công ty TNHH Alpha-Beta).

Tháng 11/2018, Cơ quan Điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại OceanBank. 

Tám bị can đã bị khởi tố về tội danh này, trong đó có Hà Văn Thắm (cựu Chủ tịch HĐQT OceanBank), Lê Thị Thu Thủy (cựu Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính kế toán OceanBank), Vũ Thị Thùy Dương (cựu Giám đốc Khối kế toán và giao dịch trong nước OceanBank), Đinh Thị Hồng Hương (cựu Phó Giám đốc Khối kế toán và giao dịch trong nước, Hội sở chính OceanBank).

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Bị can Trần Hữu Giang.

Ngày 5-12-2019, cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định truy nã bị can Trần Hữu Giang với tội danh khởi tố “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại khoản 3, Điều 356, Bộ luật Hình sự.

Bị cáo Nguyễn Văn Đông.

Sau khi nghe Hội đồng xét xử tuyên án tử hình, Nguyễn Văn Đông ngã quỵ và phải nhờ sự giúp đỡ của lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp mới có thể ngồi xuống ghế.

Hình ảnh một ngân hàng bị các đối tượng hack gửi tin nhắn Brand Name.

Thủ đoạn là giả mạo tin nhắn thương hiệu - SMS Brand Name của các ngân hàng, nguy hiểm hơn là các tin nhắn giả mạo này lại được lưu trữ cùng thư mục với các tin nhắn thương hiệu "thật” của các ngân hàng trên điện thoại di động của người dùng. Do đó, người dân, khách hàng của các ngân hàng sẽ rất dễ nhầm tưởng đây là thông báo chính thức từ các ngân hàng hay các cơ quan hữu quan. Đây là thủ đoạn rất tinh vi và hoàn toàn mới.

Cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn.

Trong tháng 12, Cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bị triệu tập tới phiên xử sơ thẩm vụ án liên quan đến giai đoạn 2 vụ đánh bạc nghìn tỷ và phiên xử vụ MobiFone mua 95% cổ phần của AVG.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục