Hà Nội: Bị tuyên án tử, kẻ gây thảm án ở Đan Phượng ngã quỵ trước tòa

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/12/2019 | 4:48:22 PM

Sau khi nghe Hội đồng xét xử tuyên án tử hình, Nguyễn Văn Đông ngã quỵ và phải nhờ sự giúp đỡ của lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp mới có thể ngồi xuống ghế.

Bị cáo Nguyễn Văn Đông.
Bị cáo Nguyễn Văn Đông.

Sau buổi xét xử xuyên trưa, hơn 12h30 ngày 12/12, Hội đồng xét xử (HĐXX) sơ thẩm Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội đã đưa ra phán quyết vụ thảm án ở Đan Phượng, Hà Nội hồi đầu tháng 9/2019.

Theo đánh giá của tòa sơ thẩm, hành vi của bị cáo Nguyễn Văn Đông là đặc biệt nghiêm trọng. Từ những ích kỷ tham vọng dồn nén, bị cáo gây ra cảnh "nồi da nấu thịt”, gây bức xúc trong dư luận. Hành vi không thể chấp nhận được. Các nạn nhân đều là em, cháu của bị cáo. Hành vi trên đã xâm phạm tính mạng của nhiều người, làm băng hoại tình cảm anh em trong gia đình...

Từ nhận định trên, HĐXX sơ thẩm quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đông mức án tử hình. Ngoài ra, bị cáo Đông còn bị yêu cầu bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại chi phí mai táng phí cho các nạn nhân, bồi thường bù đắp tổn thất tinh thần với số tiền 597 triệu đồng, cấp dưỡng cháu Phạm Hoàng Khánh Diệp (con nạn nhân Bắc trong vụ án) 1,5 triệu đồng/tháng đến khi 18 tuổi, bồi thường xâm phạm sức khoẻ của chị Nhung là 240 triệu đồng...

Qua vụ án này, HĐXX đề nghị các cấp chính quyền ở cơ sở cần tăng cường công tác phòng ngừa xã hội, tránh để xảy ra vụ án đau lòng tương tự.

Sau khi nghe HĐXX tuyên án tử hình, Nguyễn Văn Đông ngã quỵ và phải nhờ sự giúp đỡ của lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp mới có thể ngồi xuống ghế.

Trước đó, được nói lời sau cùng, Nguyễn Văn Đông bày tỏ sự ân hận, mong HĐXX cho bị cáo có cơ hội được quay về thắp hương xin lỗi cha mẹ.

"Bị cáo gửi lời xin lỗi các em, các cháu hãy bỏ qua cho lỗi lầm của tôi.” - Nguyễn Văn Đông nói.

(Theo Dân Trí)

  •  
Các tin khác
Đối tượng Bùi Anh Thương và tang vật vụ án.

Bùi Anh Thương mang theo hành lý (trong đó có 17 bánh heroin) lên chuyến tàu SE1, khi đến địa bàn tỉnh Thanh Hóa thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Hai cựu Tổng Giám đốc Nguyễn Huy Ban và Lê Bạch Hồng (từ trái qua) tại phiên tòa phúc thẩm.

Trong khi ông Lê Bạch Hồng (cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, cựu Tổng Giám đốc BHXH VN) được giảm 6 tháng tù, cựu Tổng Giám đốc BHXH VN Nguyễn Huy Ban giảm được 2 năm tù trong vụ án thất thoát 1.700 tỉ đồng.

Bị can Nguyễn Hữu Tiến.

Nguyễn Hữu Tiến và các đồng phạm đã lôi kéo được 10.126 nhà đầu tư tham gia, với tổng số tiền đầu tư là hơn 460 tỷ đồng.

Chiều 20-2, cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố 7 bị can về tội “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”, theo quy định tại Điều 349, Bộ luật Hình sự.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục