Lục Yên: Bắt nữ trộm cắp 80 triệu đồng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/3/2020 | 2:40:23 PM

YênBái - Công an huyện Lục Yên vừa ra quyết định khởi tố đối với Phạm Thị Hòa, sinh năm 1989, trú tại xã Vĩ Thượng, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang về hành vi trộm cắp số tiền 80 triệu đồng tại một cửa hàng quần áo trên địa bàn thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên.

Đối tượng Phạm Thị Hòa tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Phạm Thị Hòa tại cơ quan điều tra.

Ngày 17/3, Công an huyện Lục Yên nhận được đơn trình báo của bà Đỗ Thị Thỏa, sinh năm 1967, chủ cửa hàng bán quần áo "Thỏa” tại tổ 2, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên.

Theo đơn trình báo, vào khoảng 15 giờ ngày 17/3, sau khi bà Thảo bán quần áo cho một nữ khách hàng không quen biết thì phát hiện mất một chiếc ví bên trong có một số đồ vật và số tiền mặt khoảng 80 triệu đồng.

Sau gần 5 tiếng đồng hồ nhận được đơn trình báo của nạn nhân, với việc triển khai đồng bộ, tích cực các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Lục Yên đã xác định được đối tượng là Phạm Thị Hòa, sinh năm 1989, có hộ khẩu thường trú tại thôn Thượng Minh, xã Vĩ Thượng, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. 

Đến 22 giờ cùng ngày, Hòa đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình.

Theo lời khai của Hòa tại cơ quan cảnh sát điều tra, vào khoảng 14 giờ, ngày 17/3 Hòa điều khiển xe máy mang biển kiểm soát 23E-17762 từ nhà đến khu vực thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, đến khoảng 15 giờ Hòa đến của hàng quần áo "Thỏa” để mua quần áo. Trrong lúc chọn quần áo, Hòa thấy trong tủ kính có một chiếc ví màu đen nên nảy sinh ý định trộm cắp. Lợi dụng sơ hở, Hòa đã  lấy chiếc ví giấu vào trong áo và đi ra cửa hàng, đi xe máy về nhà.

Được biết, do bản chất ham chơi, lười lao động nhưng lại muốn có tiền tiêu xài cá nhân nên trước đó Hòa đã có 2 tiền án về trộm cắp tài sản, bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang tuyên phạt 3 năm 9 tháng tù giam vào năm 2014. 

Đến cuối tháng 7 năm 2017, Hòa mãn hạn tù được trở về nhà, tuy nhiên "ngựa quen đường cũ” đến tháng 10 năm 2018, Hòa lại bị Tòa án nhân dân huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang tuyên phạt 12 tháng tù về hành vi trộm cắp; đến cuối tháng 7 năm 2019, được mãn hạn tù. Như vậy chỉ vừa được về nhà sau gần 8 tháng thì Hòa lại tái phạm.

Duy Khánh

Tags Lục Yên nữ trộm cắp

  •  
Các tin khác
Tại cơ quan điều tra, đối tượng Lò Văn Tân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tối 31/3/2020, Công an thị xã Nghĩa Lộ đã bắt giữ ngay đối tượng cướp tài sản chỉ sau mấy giờ gây án.

Ảnh minh họa

Công an huyện Văn Chấn vừa ra quyết định xủ phạt vi phạm hành chính đối với đối tượng Phạm Thanh Hoa, sinh năm 1989, trú quán tại thôn Thiên Bữu, xã Thượng Bằng La có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid – 19.

Ông Nguyễn Bắc Son tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 12-2019.

Ngày 13-4, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án MobiFone mua 95% cổ phần AVG.

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Trạm Tấu họp giao ban trao đổi chuyên môn.

Trong thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra các vụ án hình sự, Viện KSND huyện đã thực hiện kiểm sát ngay từ khi vụ án mới được khởi tố; tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục