Ông Nguyễn Bắc Son chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm

  • Cập nhật: Thứ ba, 31/3/2020 | 10:17:33 AM

Ngày 13-4, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án MobiFone mua 95% cổ phần AVG.

Ông Nguyễn Bắc Son tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 12-2019.
Ông Nguyễn Bắc Son tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 12-2019.

Chủ tọa phiên phúc thẩm là Thẩm phán Nguyễn Văn Sơn, Chánh tòa Kinh tế. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong bốn ngày, từ ngày 13 đến 16-4.

11/14 bị cáo trong vụ án làm đơn kháng cáo đều đề nghị cấp phúc thẩm xem xét khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt. Không ai kháng cáo kêu oan, kêu không có tội. Trong số này, cựu tổng giám đốc MobiFone Cao Duy Hải và cựu giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và thẩm định AMAX đã rút đơn kháng cáo.

Ba bị cáo không kháng cáo là cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn và hai nhân viên dưới quyền là cựu vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp Phạm Đình Trọng, cựu chủ tịch Hội đồng quản trị AVG Phạm Nhật Vũ. 

Trong phiên sơ thẩm diễn ra hồi cuối tháng 12-2019, TAND Hà Nội đã tuyên phạt ông Trương Minh Tuấn tám năm tù về tội nhận hối lộ và sáu năm tù về tội vi phạm các quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng. Tổng hợp hình phạt chung là 14 năm tù. 

Ông Phạm Đình Trọng bị tuyên phạt năm năm tù về tội vi phạm các quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng. Ông Phạm Nhật Vũ bị tuyên phạt ba năm tù về tội đưa hối lộ.

Như vậy, phiên phúc thẩm sẽ còn chín bị cáo kháng cáo, trong đó có người tiền nhiệm ông Trương Minh Tuấn, là cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son. Trong đơn kháng cáo, ông Son trình bày nhiều nội dung cũng như tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho mình, như có nhiều thành tích, cống hiến trong công tác và chiến đấu khi ở trong quân ngũ, sức khỏe già yếu, nhiều bệnh tật… Ông cũng cho rằng ngay ở giai đoạn điều tra vụ án này, ông đã tự khai nhận hành vi nhận hối lộ và nay đã khắc phục hết hậu quả.

Ông Son bị cấp sơ thẩm tuyên phạt tù chung thân về tội nhận hối lộ, 16 năm tù về tội vi phạm các quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng. Tổng hợp hình phạt tù chung thân.

(Theo PLO)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Điều tra tội phạm kinh tế là một lĩnh vực khá nhạy cảm và gặp rất nhiều khó khăn, phức tạp bởi các đối tượng phạm tội là những người có kiến thức, có quan hệ xã hội rộng.

Ông Trương Hải Ân.

Cựu Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định Trương Hải Ân bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP.HCM.

Hội nghị diễn ra chiều 28/5.

Chiều 28/5, Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân (PKND) tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ-CP ngày 9/9/2015 của Chính phủ về công tác PKND.

HĐXX tuyên các mức án với bị cáo

Sáng nay 29/5, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã tuyên án 12 bị cáo trong vụ án gian lận tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018 ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục