Công an tỉnh Yên Bái: Cảnh báo một số đối tượng giả danh cảnh sát phòng cháy chữa cháy để bán tài liệu cho cơ quan, doanh nghiệp

  • Cập nhật: Thứ ba, 7/4/2020 | 4:52:01 PM

YênBái - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Yên Bái vừa có Công văn số 290/CV thông báo về việc một số đối tượng giả danh cán bộ cảnh sát PCCC để bán tài liệu cho các cơ quan, doanh nghiệp.

Khi có tập huấn hoặc hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh đều có kế hoạch và thông báo bằng văn bản trước đến các đơn vị, cơ sở. (Ảnh minh họa )
Khi có tập huấn hoặc hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh đều có kế hoạch và thông báo bằng văn bản trước đến các đơn vị, cơ sở. (Ảnh minh họa )

Công văn nêu rõ: 

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Yên Bái xuất hiện một số đối tượng giả danh cán bộ cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) gọi điện thoại đến các cơ quan, doanh nghiệp để thông báo về việc việc sắp có đoàn kiểm tra, tập huấn PCCC. Sau đó, yêu cầu cơ sở mua tài liệu PCCC bằng hình thức giao dịch qua đường bưu điện hoặc chuyển tiền trước qua số tài khoản mà không trực tiếp. 

Qua kiểm tra, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Yên Bái nhận thấy đa số tài liệu mà các đối tượng giả danh bán đều là tài liệu cũ, đã hết hiệu lực hoặc tài liệu không có giá trị pháp lý. 

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Yên Bái khẳng định không có chủ trương cử cán bộ gọi điện cho các cơ quan, doanh nghiệp để hướng dẫn mua tài liệu về PCCC. Khi có tập huấn hoặc hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đều có kế hoạch và thông báo bằng văn bản trước đến các đơn vị, cơ sở. Tất cả các trường hợp giả danh cán bộ cảnh sát PCCC để bán tài liệu đều là hành vi lừa đảo. 

Để phối hợp ngăn chặn các hành vi phạm pháp của các đối tượng trên, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh khuyến cáo các đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân khi phát hiện các đối tương giả danh cần kịp thời báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất hoặc qua số điện thoại 069.2509.282 để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời. 

Thanh Chi

Tags Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Yên Bái đối tượng giả danh cảnh sát phòng cháy chữa cháy bán tài liệu

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Mới đây, Bộ Công an phát thông tin cảnh báo về thủ đoạn tội phạm mới nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online và các hộ, cá nhân kinh doanh vừa và nhỏ.

Bị cáo Đặng Anh Tuấn nghe Hội đồng xét xử tuyên án ngày 13/3/2020.

Ngày 4/6, Bộ trưởng Bộ Thông tin- Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã ký Quyết định số 942/QĐ-BTTTT về việc thi hành kỷ luật ông Đặng Anh Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ.

Sợi dây dù và xương được tìm thấy. Ảnh: Đắc Thành.

Sau 15 ngày khai quật, lực lượng quân sự huyện Phước Sơn đã tìm thấy 17 hài cốt liệt sĩ hy sinh cách đây 50 năm.

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh biểu diễn võ thuật tại Lễ ra quân huấn luyện hàng năm.

Thời gian qua, Phong trào “Thi đua Quyết thắng” của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh thực sự đã trở thành một trong những phong trào rộng khắp toàn quân. Toàn thể cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh đều ra sức thi đua lập nhiều thành tích, đảm bảo tính thống nhất, chặt chẽ, phong phú và đạt hiệu quả thiết thực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục