Công an tỉnh Yên Bái: Cảnh báo một số đối tượng giả danh cảnh sát phòng cháy chữa cháy để bán tài liệu cho cơ quan, doanh nghiệp

  • Cập nhật: Thứ ba, 7/4/2020 | 4:52:01 PM

YênBái - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Yên Bái vừa có Công văn số 290/CV thông báo về việc một số đối tượng giả danh cán bộ cảnh sát PCCC để bán tài liệu cho các cơ quan, doanh nghiệp.

Khi có tập huấn hoặc hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh đều có kế hoạch và thông báo bằng văn bản trước đến các đơn vị, cơ sở. (Ảnh minh họa )
Khi có tập huấn hoặc hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh đều có kế hoạch và thông báo bằng văn bản trước đến các đơn vị, cơ sở. (Ảnh minh họa )

Công văn nêu rõ: 

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Yên Bái xuất hiện một số đối tượng giả danh cán bộ cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) gọi điện thoại đến các cơ quan, doanh nghiệp để thông báo về việc việc sắp có đoàn kiểm tra, tập huấn PCCC. Sau đó, yêu cầu cơ sở mua tài liệu PCCC bằng hình thức giao dịch qua đường bưu điện hoặc chuyển tiền trước qua số tài khoản mà không trực tiếp. 

Qua kiểm tra, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Yên Bái nhận thấy đa số tài liệu mà các đối tượng giả danh bán đều là tài liệu cũ, đã hết hiệu lực hoặc tài liệu không có giá trị pháp lý. 

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Yên Bái khẳng định không có chủ trương cử cán bộ gọi điện cho các cơ quan, doanh nghiệp để hướng dẫn mua tài liệu về PCCC. Khi có tập huấn hoặc hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đều có kế hoạch và thông báo bằng văn bản trước đến các đơn vị, cơ sở. Tất cả các trường hợp giả danh cán bộ cảnh sát PCCC để bán tài liệu đều là hành vi lừa đảo. 

Để phối hợp ngăn chặn các hành vi phạm pháp của các đối tượng trên, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh khuyến cáo các đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân khi phát hiện các đối tương giả danh cần kịp thời báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất hoặc qua số điện thoại 069.2509.282 để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời. 

Thanh Chi

Tags Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Yên Bái đối tượng giả danh cảnh sát phòng cháy chữa cháy bán tài liệu

Các tin khác
Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện Văn Yên trao đổi nghiệp vụ chuyên môn với cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị.

Năm 2020, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật, đảm bảo 100% trường hợp thụ lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố được kiểm sát.

Đổi tiền lẻ là trái quy định của pháo luật

Càng gần đến Tết, những lời chào mời đổi tiền lẻ xuất hiện ngày một nhiều hơn.

Ảnh minh họa

Ngày 23/1, Công an TP Hồ Chí Minh đã phát đi thông báo về việc người dân cần nâng cao cảnh giác với các đối tượng giả danh công an, tòa án, viện kiểm sát gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn.

Cả ba kẻ cướp bị bắt khi chuẩn bị đi

Thủ đoạn của băng cướp hết sức tinh vi như luôn thay đổi biển số xe, thay đổi thời gian gây án lúc thì ban ngày, lúc ban đêm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục