Trả giá vì gieo rắc "cái chết trắng"

  • Cập nhật: Thứ tư, 8/4/2020 | 1:49:48 PM

YênBái - Vàng Là Cớ sinh năm 1974, cư trú tại bản Tà Chơ, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải phải nhận án tù 15 năm 6 tháng vì tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Khoảng 13 giờ, ngày 28/6/2019, khi Cớ đang ở tại lán nương của gia đình thì có một người đàn ông đến tự giới thiệu tên là Súa, không rõ địa chỉ nơi ở, hỏi Cớ có mua ma túy không. 

Đồng thời, lấy ra 1 gói nilon và nói bên trong có 400 viên hồng phiến, cùng lúc đưa cho Cớ xem thêm 1 gói hêrôin và 1 gói ma túy đá, giao giá bán: nếu Cớ mua thì bán gói hồng phiến với giá 8 triệu đồng, gói hêrôin 2 triệu đồng, gói ma túy đá 2 triệu đồng. Cớ đồng ý và trả 12 triệu đồng. 

Sau đó, Cớ chia tách các gói hêrôin, hồng phiến, ma túy đá ra thành nhiều phần nhỏ dùng nilon gói cẩn thận, bỏ vào lọ nhựa và một túi màu xanh với mục đích bán kiếm lời. Khoảng 17 giờ cùng ngày, có một người đàn ông dân tộc Thái khoảng 20 tuổi không rõ địa chỉ đến hỏi mua ma túy. Cớ đã bán cho người này 1 gói ma túy đá với giá 300.000 đồng. 

Đến 18 giờ, khi đang mang bên mình chiếc lọ nhựa đựng ma túy đứng trước hiên nhà thì Cớ bị tổ công tác của Công an huyện Mù Cang Chải bắt quả tang và thu giữ toàn bộ tang vật. 

Theo Bản kết luận giám định số 168/GĐMT ngày 9/7/2019 của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Yên Bái kết luận: chất bột nén màu trắng có trọng lượng 0,62 gam thu được trên người và 1,27 gam chất bột nén màu trắng thu giữ tại nơi ở của bị cáo Vàng Là Cớ là ma túy (loại hêrôin). 

Những viên thuốc nén màu hồng có trọng 1,97 gam và 0,71 gam tinh thể màu trắng đã thu giữ được trên người của Cớ là loại ma túy Methamphetamine.

Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái mới đây đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Áp dụng Điểm h Khoản 3 Điều 251; Điểm s Khoản 1 Điều 51 của Bộ luật Hình sự, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Vàng Là Cớ 15 năm 6 tháng tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy”. 

Đây là bài học thích đáng cho kẻ hám lợi, gieo rắc "cái chết trắng” trong cộng đồng.

Sùng A Hồng

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Điều tra tội phạm kinh tế là một lĩnh vực khá nhạy cảm và gặp rất nhiều khó khăn, phức tạp bởi các đối tượng phạm tội là những người có kiến thức, có quan hệ xã hội rộng.

Ông Trương Hải Ân.

Cựu Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định Trương Hải Ân bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP.HCM.

Hội nghị diễn ra chiều 28/5.

Chiều 28/5, Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân (PKND) tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ-CP ngày 9/9/2015 của Chính phủ về công tác PKND.

HĐXX tuyên các mức án với bị cáo

Sáng nay 29/5, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã tuyên án 12 bị cáo trong vụ án gian lận tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018 ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục