Xét xử vụ án đầu tiên liên quan đến Covid-19

  • Cập nhật: Thứ sáu, 10/4/2020 | 3:05:59 PM

Bị cáo Đào Xuân Anh đã có hành vi xúc phạm, dùng mũ cối đánh người thi hành công vụ tại chốt kiểm dịch.

Bị cáo Đào Xuân Anh.
Bị cáo Đào Xuân Anh.

Sáng nay (10/4), Tòa án nhân dân huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên xét xử vụ án "Chống người thi hành công vụ”, tuyên phạt bị cáo Đào Xuân Anh 09 tháng tù giam. Đây là vụ án đầu tiên liên quan đến Covid-19 được đưa ra xét xử.

Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ ngày 04/4/2020, Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 liên xã Đông Hải - Đông Ngũ, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đang làm nhiệm vụ, phát hiện Đào Xuân Anh, sinh năm 1990, trú tại xã Đông Hải, huyện Tiên Yên, không đeo khẩu trang, đã tiến hành nhắc nhở, yêu cầu thực hiện đúng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và quy định của tỉnh Quảng Ninh, đối tượng Đào Xuân Anh không chấp hành mà còn có hành vi xúc phạm, dùng mũ cối hành hung người làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát, sau đó bỏ về nhà. Đến sáng ngày 05/4, Đào Xuân Anh ra Cơ quan Công an huyện Tiên Yên đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Căn cứ trên cơ sở nội dung vụ án và các tài liệu trong hồ sơ điều tra, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đào Xuân Anh 9 tháng tù giam. Ông Hoàng Văn Việt, Chủ tịch UBND xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh cho rằng: "Trong lúc toàn Đảng toàn dân đang chung tay chống dịch, thế mà lại đi ngược cái xu thế chung như vậy là không được. Vụ án này là để răn đe cho những người dân khác, là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng không chấp hành nguyên tắc phòng dịch.”

(Theo VOV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Mới đây, Bộ Công an phát thông tin cảnh báo về thủ đoạn tội phạm mới nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online và các hộ, cá nhân kinh doanh vừa và nhỏ.

Bị cáo Đặng Anh Tuấn nghe Hội đồng xét xử tuyên án ngày 13/3/2020.

Ngày 4/6, Bộ trưởng Bộ Thông tin- Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã ký Quyết định số 942/QĐ-BTTTT về việc thi hành kỷ luật ông Đặng Anh Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ.

Sợi dây dù và xương được tìm thấy. Ảnh: Đắc Thành.

Sau 15 ngày khai quật, lực lượng quân sự huyện Phước Sơn đã tìm thấy 17 hài cốt liệt sĩ hy sinh cách đây 50 năm.

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh biểu diễn võ thuật tại Lễ ra quân huấn luyện hàng năm.

Thời gian qua, Phong trào “Thi đua Quyết thắng” của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh thực sự đã trở thành một trong những phong trào rộng khắp toàn quân. Toàn thể cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh đều ra sức thi đua lập nhiều thành tích, đảm bảo tính thống nhất, chặt chẽ, phong phú và đạt hiệu quả thiết thực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục