Nguyên trụ trì chùa bị bắt vì tội lừa đảo

  • Cập nhật: Thứ năm, 26/11/2020 | 1:54:53 PM

Phạm Văn Cung, nguyên trụ trì chùa Phước Quang (Vĩnh Long), giám đốc một cô nhi viện bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt".

Phạm Văn Cung thời điểm còn là tu sĩ (Ảnh: Cổng TTTT Giáo hội Phật giáo Việt Nam)
Phạm Văn Cung thời điểm còn là tu sĩ (Ảnh: Cổng TTTT Giáo hội Phật giáo Việt Nam)

Ngày 25/11, nguồn tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam bị can Phạm Văn Cung (38 tuổi) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị can Cung từng là trụ trì chùa Phước Quang, nguyên Giám đốc Trung tâm Cô nhi viện Suối nguồn tình thương (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) và có pháp danh là đại đức Thích Phước Ngọc. VOV cho biết, trước đó, ngày 22/9, Hội đồng trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam ban hành Văn bản thông báo cho hoàn tục, không còn là tu sĩ đối với Đại đức Thích Phước Ngọc, trụ trì chùa Phước Quang ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Thời gian vừa qua, Ban thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhận được nhiều đơn thư tố cáo ông Cung lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo báo Sài Gòn giải phóng, những người tố giác cho rằng, trụ trì Thích Phước Ngọc đã ép buộc, lừa đảo chiếm đoạt của họ nhiều tỷ đồng. Bên cạnh đơn tố cáo, các bị hại còn có các chứng từ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của ông Cung.

Trên cơ sở xác minh ban đầu, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long ra quyết định cho hoàn tục trở về gia thất đối với Đại đức Thích Phước Ngọc. Đồng thời thu hồi các giấy tờ có liên quan gồm: chứng điệp thọ giới, chứng nhận Tăng Ni và xóa tên tu sĩ trong danh bộ Tăng Ni của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long.

(Theo VTV)

Các tin khác
Đổi tiền lẻ là trái quy định của pháo luật

Càng gần đến Tết, những lời chào mời đổi tiền lẻ xuất hiện ngày một nhiều hơn.

Ảnh minh họa

Ngày 23/1, Công an TP Hồ Chí Minh đã phát đi thông báo về việc người dân cần nâng cao cảnh giác với các đối tượng giả danh công an, tòa án, viện kiểm sát gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn.

Cả ba kẻ cướp bị bắt khi chuẩn bị đi

Thủ đoạn của băng cướp hết sức tinh vi như luôn thay đổi biển số xe, thay đổi thời gian gây án lúc thì ban ngày, lúc ban đêm.

Hình ảnh bác sĩ Hoàng Công Lương mãn hạn tù bước ra khỏi cổng trại giam được chia sẻ trên mạng xã hội

Do cải tạo tốt và được gia đình các bị hại trong sự cố chạy thận gửi đơn xin giảm án, bác sĩ Hoàng Công Lương đã được ra tù sớm để trở về ăn Tết với gia đình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục