Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Thể thao
FIFA công bố chiến lược toàn cầu để phát triển bóng đá nữ
Cập nhật: Thứ tư, 10/10/2018 | 4:05:48 PM Google Twitter
FIFA đã công bố một chiến lược toàn cầu mới cho bóng đá nữ trong một nỗ lực để tạo ra dòng thu nhập và tăng sự tham gia về công tác đào tạo trẻ ở từ các cơ sở.
FIFA hôm 9/10 cho biết trong một tuyên bố rằng tổ chức sẽ làm việc chặt chẽ với các hiệp hội thành viên thông qua các hội thảo và sáng kiến đặc biệt để "khuyến khích trao quyền cho phụ nữ” thông qua bóng đá. "Các cuộc tranh tài của phụ nữ là ưu tiên hàng đầu”, Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura nói.

Bà Samoura nói thêm rằng: "Chúng tôi sẽ hợp tác với 211 hiệp hội thành viên trên khắp thế giới để tăng cường sự tham gia của cơ sở đào tạo, nâng cao giá trị thương mại của các giải đấu, trận đấu của phụ nữ, đồng thời tăng cường các cấu trúc xung quanh bóng đá nữ để đảm bảo mọi thứ chúng tôi làm là bền vững và có kết quả phát triển mạnh mẽ”.

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa lên kế hoạch thay đổi các quy định chuyển nhượng quốc tế để hạn chế các hợp đồng cho mượn tràn lan, đồng thời tạo một kênh thanh toán để xử lý các khoản phí đại lý.

FIFA cho biết sẽ tăng gấp đôi số lượng cầu thủ nữ lên 60 triệu người vào năm 2026 và đảm bảo tất cả các hiệp hội thành viên đã phát triển "chiến lược bóng đá nữ toàn diện” vào năm 2022. Tổ chức đứng đầu bóng đá thế giới cũng hy vọng sẽ mở rộng đại diện nữ trong khuôn khổ pháp lý của họ, với ít nhất một phần ba số thành viên ủy ban FIFA là phụ nữ vào năm 2022.
FIFA công bố chiến lược toàn cầu để phát triển bóng đá nữ - ảnh 3
Nữ VĐV bóng rổ Samira Asghari của Afghanistan trở thành thành viên Ban chấp hành IOCAFP
Trước đó, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cũng thể hiện chính sách bình đẳng giới trong bộ máy điều hành. Theo đó, Samira Asghari - một phụ nữ 24 tuổi người Afghanistan, nằm trong số 9 thành viên ban chấp hành mới của IOC sau cuộc bầu cử.

Asghari vốn là đội trưởng tuyển bóng rổ nữ Afghanistan và được đánh giá cao trong việc quảng bá, phát triển thể thao tại quốc gia này. Trong số những thành viên mới, bất ngờ lớn nhất là việc Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và người đứng đầu Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF) Sebastian Coe không trúng cử.

(Theo TNO)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group