Công an Yên Bái: Sôi nổi phong trào thể dục thể thao

  • Cập nhật: Thứ hai, 7/1/2019 | 2:10:50 PM

YBĐT - Thời gian qua, CBCS Công an tỉnh đã tích cực đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể để có sức khỏe tốt, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng lực lượng Công an "Chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”.

Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh tham gia thi đấu môn đẩy gậy.
Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh tham gia thi đấu môn đẩy gậy.

Sau giờ làm việc, không khí tập luyện thể dục thể thao của CBCS Công an tỉnh hết sức sôi nổi. Tùy theo từng độ tuổi và sở thích, mỗi người tự lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để rèn luyện sức khỏe bản thân. 

Từ việc thường xuyên rèn luyện các môn thể thao nên những năm qua, thể lực của CBCS đã được cải thiện rõ rệt, qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, là động lực để hoàn thành tốt  mọi nhiệm vụ được giao.

Để phong trào thể dục thể thao đi vào nề nếp, phát triển toàn diện, liên tục, hàng năm, Công an tỉnh đều xây dựng kế hoạch công tác thể dục thể thao; kế hoạch tham dự các giải thi đấu do các cấp, các ngành tổ chức để triển khai đến toàn thể CBCS tích cực tham gia tập luyện sẵn sàng thi đấu. 

Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra "Chiến sỹ công an khỏe”, nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe của cán bộ, chiến sỹ trong toàn Công an tỉnh. 

Thượng tá Nguyễn Mạnh Hà - Phó trưởng Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, Công an tỉnh cho biết: "Bên cạnh việc nâng cao thể lực cho CBCS, việc tập luyện thể dục còn góp phần quan trọng vào công tác xây dựng lực lượng, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm. Vì vậy, hàng năm, Công an tỉnh đều yêu cầu các đơn vị, Công an các huyện, thị xã, thành phố làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho CBCS về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tập luyện thể dục thể thao…”.

Với khẩu hiệu "Khỏe để xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Công an tỉnh đã chỉ đạo đơn vị chức năng duy trì hoạt động có hiệu quả các câu lạc bộ bóng đá, bóng chuyền, bóng chuyền hơi nữ, bóng bàn, cầu lông, quần vợt…; chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng sân bãi, trang thiết bị phục vụ cho công tác huấn luyện nghiệp vụ, tập luyện và thi đấu. 

Ngoài ra, Công an tỉnh còn thường xuyên tiến hành tổ chức các giải thể thao, nhân dịp kỷ niệm các ngày truyền thống, ngày lễ, tết, thu hút đông đảo CBCS tham gia. Qua đó, tạo ra sân chơi bổ ích cho CBCS, nâng cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong nội bộ trong các giải thi đấu, cũng như trong nhiệm vụ công tác chuyên môn. 

Thượng úy Nguyễn Quang Linh - Trợ lý thể dục thể thao, Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, Công an tỉnh cho biết: "Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các đơn vị, CBCS đã chủ động thường xuyên luyện tập, tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao, các giải thi đấu do các ban, ngành tổ chức và mỗi giải thi đấu đều đạt nhiều giải cao, góp phần vào thành tích chung của Công an tỉnh”.

Nhiều năm liền, Công an tỉnh là đơn vị có phong trào thể dục, thể thao dẫn đầu trong toàn tỉnh và đạt được nhiều thành tích cao. Có thể kể đến như: giải Nhất toàn đoàn giải "Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Đất nước, quê hương đổi mới”; tham gia giải Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Yên Bái lần thứ VIII năm 2018 đạt tổng số 16 huy chương các loại...

Năm 2018, tỷ lệ CBCS trong độ tuổi kiểm tra "Chiến sỹ công an khỏe” đạt 99,36%. Đây là minh chứng cho những chuyển biến mạnh mẽ trong tư tưởng, ý chí phấn đấu, tự rèn luyện và tự hoàn thiện bản thân của mỗi CBCS trong lực lượng Công an toàn tỉnh.

Có thể thấy, những tấm huy chương đạt được trong mỗi kỳ đại hội thể dục thể thao chính là minh chứng cho sự cố gắng không ngừng của tập thể và của từng CBCS. Phát huy những thành tích đã đạt được, thời gian tới, CBCS Công an tỉnh tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh, thường xuyên nêu cao tinh thần tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần, góp phần xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh, toàn diện, xứng đáng là lực lượng trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

 Văn Cường

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Trận đấu tại giải bóng đá nữ Vô địch U.19 Quốc gia 2019.

Giải bóng đá nữ Vô địch U.19 Quốc gia 2020 sẽ chính thức lăn bóng từ ngày 1-6 đến 28-6 (lượt đi từ ngày 1-6 đến 13-6; lượt về từ ngày 16-6 đến 28-6) tại các sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

Trọng tài Vincic cầm còi bốn trận trên đấu trường châu Âu từ đầu mùa 2019-2020.

Trọng tài Slavko Vincic bị cảnh sát Bosnia & Herzegovina bắt với cáo buộc liên quan đến một đường dây ma túy, mại dâm.

Báo Yên Bái gửi tới quý độc giả lịch thi đấu vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2020 với trận đấu đáng chú ý là Hà Nội FC vs Đồng Tháp.

Các đội tại Serie A đã được tập lại từ 18/5.

Được sự cho phép của chính phủ Italy, Serie A mùa giải 2019-2020 dự kiến trở lại thi đấu từ ngày 20/6.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục