Ủy ban Paralympic quốc tế khôi phục quyền thành viên cho Nga

  • Cập nhật: Thứ ba, 12/2/2019 | 2:27:06 PM

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) Andrew Parson vừa tuyên bố tại họp báo ở Bonn của Đức, về quyết định khôi phục lại quy chế thành viên cho Ủy ban Paralympic Nga (RPC) kể từ ngày 15/3 tới.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ông Parson cho biết RPC đã thực hiện được 69 trong tổng số 70 tiêu chí để được khôi phục quy chế thành viên. Điều kiện duy nhất không được phía Nga thực hiện là công nhận số liệu trong cái gọi là báo cáo McLaren.

Báo cáo McLaren liên quan đến cáo buộc về việc Chính phủ Nga đã bảo trợ một cách có hệ thống các quy trình kiểm nghiệm doping trong và sau Olympic mùa Đông 2014 ở Sochi của Nga, dẫn đến sai lệch kết quả. Moskva đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ cáo buộc này. 

Ông Parson cho biết quyết định này kèm theo một số tiêu chí mới mà RPC phải thực hiện. Các tiêu chí này sẽ được công bố vào ngày 15/3 tới.

RPC hoan nghênh quyết định dù không hài lòng khi quyết định đưa ra quá muộn và kèm theo điều kiện.

Cơ quan báo chí RPC ra thông báo cho biết, quyết định của IPC cho phép Nga chuẩn bị cho Paralympic mùa Hè năm 2020 tại Nhật Bản. 

RPC bị đình chỉ quy chế thành viên của IPC vào tháng 8/2016 sau khi các vận động của Nga bị cáo buộc sử dụng chất kích thích.

Các vận động khuyết tật của Nga đã phải tham gia Paralympic Triều Tiên năm 2018 với tư cách là vận động viên tự do.

(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác
Khán giả khuyết tật được ưu tiên khi tới dự Paralympics 2020.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Nhật Bản cho biết ủy ban đang nghiên cứu các biện pháp để đối phó với tình trạng nắng nóng gay gắt, bao gồm việc thiết lập lối đi riêng cho người khuyết tật.

Ảnh minh họa

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Thông tư 04/2019/TT-BVHTTDL về việc ban hành Danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện, Danh mục hoạt động thể thao mạo hiểm.

Để chuẩn bị cho trận gặp đội tuyển (ĐT) Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo đã gửi danh sách sơ bộ 26 cầu thủ ĐT Việt Nam lên AFC.

ĐT nữ Việt Nam thắng dễ Myanmar. (Ảnh minh họa)

đội tuyển (ĐT) nữ Việt Nam đã kết thúc vòng bảng giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2019 với ngôi vị đứng đầu sau khi thắng Myanmar 4-0.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục