Cơ thủ Việt Nam giành huy chương vàng Billiards ba băng châu Á

  • Cập nhật: Thứ sáu, 26/4/2019 | 9:05:54 AM

Đánh bại cơ thủ Cho Myung Woo (Hàn Quốc, hạng 27 TG) với tỷ số 40/38, trong trận chung kết, Trần Quyết Chiến giành Huy chương vàng (HCV) nội dung 3 băng, tại giải Billiards carom châu Á, đang diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM).

Trần Quyết Chiến giành HCV nội dung carom 3 băng, tại giải Billiards carom châu Á.
Trần Quyết Chiến giành HCV nội dung carom 3 băng, tại giải Billiards carom châu Á.

Trần Quyết Chiến khởi đầu không tốt và để cho Cho Myung Woo liên tục dẫn điểm. Thậm chí, có thời điểm cơ thủ số 1 Việt Nam bị đối phương dẫn trước đến 22/38.

Tuy nhiên, nhờ sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà, có mặt tại NTĐ TDTT Nguyễn Du (TPHCM), cộng với tinh thần rất tốt, Trần Quyết Chiến tạo ra một cuộc lội ngược dòng không tưởng, khi ghi một loạt điểm để dẫn lại đối phương 40/38.

Sau đó, đối thủ của Trần Quyết Chiến là Cho Myung Woo lại tự mắc sai lầm bằng việc đánh hụt, trao cơ hội cho cơ thủ chủ nhà. Đến thời điểm nêu trên, chiến thắng đã chính thức đến với Trần Quyết Chiến, vì anh là người chạm đến điểm 40 trước trong trận này.

Với 80 điểm thưởng từ chức vô địch vừa giành được, Trần Quyết Chiến cũng trở thành cơ thủ đầu tiên của Việt Nam vươn lên vị trí số 3 thế giới. Vị trí giúp cho anh có thêm sự tự tin trước khi tham dự World Cup ở TPHCM vào tháng tới.

Ngoài HCV 3 băng của Trần Quyết Chiến, Billiards Việt Nam có thêm 1 HCV khác tại giải, với ngôi vô địch nội dung carom 1 băng thuộc về Mã Minh Cẩm.

(Theo Dân Trí)

  •  
Các tin khác
Ban tổ chức trao giải cho các đội bóng chuyền hơi nam xuất sắc tham dự Giải bóng chuyền hơi Công đoàn Viên chức tỉnh - Cụm thi đua số 3.

Ngày 19/6, tại Nhà văn hóa - thể thao của Liên đoàn lao động tỉnh, Cụm thi đua số 3 - Giải bóng chuyền hơi Công đoàn Viên chức tỉnh Yên Bái đã diễn ra các trận thi đấu vòng cụm.

Marta (số 10) giúp Brazil đánh bại Italy.

Sau loạt trận ở bảng C diễn ra sáng 19/6, vòng 1/8 World Cup nữ 2019 đã chính thức xác định được 14 đội tuyển xuất sắc nhất góp mặt.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, Somyot Poompanmoung muốn tìm HLV có thể đưa bóng đá nước này trở lại vị thế số 1 Đông Nam Á.

Phát biểu trên tờ Fox Sports, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, Somyot Poompanmoung khẳng định muốn giành lại vị trí số 1 Đông Nam Á từ tay đội tuyển Việt Nam.

Kể từ ngày 1/1/2021, Nga áp dụng thị thực điện tử một lần cho người nước ngoài nhập cảnh vào nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục