Thái Lan đau đầu vì vấn đề huấn luyện viên trưởng trước thềm vòng loại World Cup

  • Cập nhật: Thứ sáu, 26/4/2019 | 2:39:35 PM

Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Thái Lan đang cố gắng đàm phán với LĐBĐ châu Á (AFC) để cho phép huấn luyện viên (HLV) Sirisak Yodyardthai có thể dẫn dắt đội tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022. Bằng không, họ sẽ phải gấp rút tìm kiếm HLV mới.

HLV Sirisak Yodyardthai không đủ điều kiện dẫn dắt đội tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022
HLV Sirisak Yodyardthai không đủ điều kiện dẫn dắt đội tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022

HLV Sirisak Yodyardthai đã tiếp quản ghế HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022. Kể từ đó, ông đã giúp đội bóng này tìm được sắc màu mới. Chính vì vậy, LĐBĐ Thái Lan đang tính trao hợp đồng dài hạn cho HLV này.

Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ, HLV Sirisak Yodyardthai vẫn chưa có bằng HLV chuyên nghiệp do FIFA cấp. Để có bằng này, HLV của đội tuyển Thái Lan sẽ phải trải qua 4 học phần. Tuy nhiên, từ nay tới vòng loại World Cup 2022, nhiều nhất ông cũng chỉ hoàn thành 2 học phần. Do đó, chắc chắn, ông sẽ không kịp lấy bằng trước khi giải đấu diễn ra.

Chia sẻ trên tờ Siam Sport, đại diện của LĐBĐ Thái Lan tiết lộ đang cố gắng đàm phán với AFC để cho phép HLV Sirisak Yodyardthai có thể dẫn dắt đội tuyển Thái Lan.

Người này cho biết: "Nếu có thể, chúng tôi sẽ cố gắng đàm phán với AFC để giữ HLV Sirisak Yodyardthai. Nếu thành công, chúng tôi vẫn sẽ trao ghế HLV trưởng cho ông ấy. Tuy nhiên, quá trình đàm phán sẽ mất nhiều thời gian vì đây là luật bóng đá đã được quy định”.

Trong thời gian qua, LĐBĐ Thái Lan đã gấp rút tìm kiếm HLV trưởng. Họ đang nhắm tới bổ nhiệm HLV châu Âu. Tuy nhiên, nhiều gương mặt đã từ chối đảm nhiệm "ghế nóng” của đội tuyển Thái Lan trong thời gian qua.

(Theo Dân Trí)

  •  
Các tin khác
Tiền vệ Martin Lo (trái) trở lại đội tuyển U22 Việt Nam ở đợt tập trung đầu tháng 10 tới.

Huấn luyện viên Park Hang-seo triệu tập 30 cầu thủ lên tuyển U22 Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với U22 UAE ngày 13/10 tới.

Công Phượng mừng bàn thắng vào lưới Malaysia ở vòng bảng AFF Cup 2018.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam hoàn tất việc phân phối trực tuyến hơn 20.000 vé cho trận đấu vào ngày 10/10 với Malaysia ở vòng loại World Cup 2022.

Danh sách 32 cầu thủ của ĐT Việt Nam trong đợt tập trung thứ 3 nhằm chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách ĐT Việt Nam nhằm chuẩn bị thi đấu Vòng loại 2 World Cup 2022 đợt 3, trong đó có tên của Tô Văn Vũ và Mạc Hồng Quân.

Tuyển bóng đá Việt Nam tụt 2 bậc sau trận hòa Thái Lan.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam tụt hai hạng nhưng vẫn bỏ xa đối thủ nhiều duyên nợ Thái Lan, đồng thời là đội có thứ hạng cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục