Thụy Sĩ truy tố Chủ tịch PSG và cựu Tổng Thư ký FIFA

  • Cập nhật: Thứ bảy, 22/2/2020 | 8:11:05 AM

Văn phòng Tổng chưởng lý Thụy Sĩ (OAG) truy tố Chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi vì những sai phạm liên quan đến bản quyền World Cup và Confederations Cup. Cựu Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Jerome Valcke và một doanh nhân giấu tên cũng đối diện các hành động pháp lý từ OAG.

Chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi bị truy tố với nhiều tội danh.
Chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi bị truy tố với nhiều tội danh.

Theo CNN, ông Jerome Valcke đối mặt với các tội danh nhận hối lộ, sai phạm nghiêm trọng trong hoạt động quản lý và làm giả tài liệu. Trong khi đó, ngoài những hành vi sai trái liên quan tới bản quyền nhiều kỳ World Cup và Confederations Cup, Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi còn vướng cáo buộc xúi giục ông Jerome Valcke thực hiện các sai phạm về quản lý. Doanh nhân không được tiết lộ danh tính kể trên cũng bị OAG cáo buộc tội danh đưa hối lộ.

Trong phát ngôn liên quan đến vụ việc, ông Nasser Al-Khelaifi khẳng định đã hợp tác với các công tố viên Thụy Sĩ suốt quá trình điều tra kéo dài 3 năm qua. Theo Chủ tịch PSG, các cáo buộc về tội danh hối lộ liên quan đến World Cup 2026 và 2030 đã bị hủy bỏ. Ông Nasser Al-Khelaifi cũng tự tin rằng, cáo buộc về việc xúi giục cựu Tổng Thư ký FIFA sẽ được chứng minh là không có cơ sở.

OAG cho biết, FIFA và ông Nasser Al-Khelaifi hồi tháng trước đã đạt được một thỏa thuận hòa giải "không cụ thể”. Qua đó, cơ quan quản lý bóng đá quyền lực nhất thế giới đã bỏ một số cáo buộc nhằm vào Chủ tịch PSG, liên quan đến việc hối lộ để trao quyền phát sóng World Cup 2026 và 2030 cho Trung Đông và Bắc Mỹ.

Đối với trường hợp ông Jerome Valcke, OAG thông báo, cựu Tổng Thư ký FIFA hưởng lợi từ việc sử dụng miễn phí một biệt thự thuộc quyền sở hữu của ông Nasser Al-Khelaifi trên đảo Sardinia tại Italia. Trong thời gian 18 tháng, ông Jerome Valcke đã không phải trả tiền thuê căn biệt thự này, dao động từ khoảng 900.000 đến 1,8 triệu euro. Cựu Tổng Thư ký FIFA đồng thời bị cáo buộc nhận 1,25 triệu euro để đổi lại bản quyền phát sóng World Cup cho một số nhà đài tại Italia và Hy Lạp.
(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Huấn luyện viên Park Hang-seo

Chiều 9-4, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ngay cả khi các đội tuyển Việt Nam không có đủ 4 trận giao hữu trước khi AFF Cup 2020 diễn ra thì huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn được phép tham gia chỉ đạo bình thường ở giải đấu này.

Diễn viên Hy Lạp Xanthi Georgiou trong trang phục nữ tư tế tối cao thắp ngọn đuốc Olympic trong lễ trao đuốc cho Nhật Bản tại Athens, Hy Lạp, ngày 19/3/2020.

Quyết định trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Chính phủ Nhật Bản chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

HLV Radomir Antic qua đời ở tuổi 71

HLV Radomir Antic - người dẫn dắt cả 3 đội bóng lớn ở Tây Ban Nha là Real Madrid, Atletico Madrid và Barca qua đời ở tuổi 71.

Chủ tịch VFF chia sẻ về các vấn đề của bóng đá Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ VH, TT & DL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, đã có những chia sẻ về các vấn đề của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là việc các giải đấu phải hoãn vì dịch Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục