Hàn Quốc hoãn tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất năm vì dịch Covid-19

  • Cập nhật: Thứ ba, 7/7/2020 | 9:11:54 AM

Đại hội Thể thao quốc gia Hàn Quốc, sự kiện thể thao lớn nhất trong năm của nước này, đã chính thức bị hoãn lại 1 năm do lo ngại những nguy cơ của đại dịch Covid-19.

Đại hội Thể thao quốc gia Hàn Quốc năm 2020 chính thức bị hoãn.
Đại hội Thể thao quốc gia Hàn Quốc năm 2020 chính thức bị hoãn.

Theo Yonhap, ngày 6-7, Ủy ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc (KSOC) thông báo, Đại hội Thể thao quốc gia lần thứ 101 sẽ không diễn ra vào tháng 10 năm nay. Đây cũng là lần đầu tiên đại hội này bị hoãn.

Theo kế hoạch trước đó, sự kiện thể thao thường niên lớn nhất của Hàn Quốc sẽ khai mạc tại tỉnh North Gyeongsang nằm ở phía Đông Nam, các nội dung thi đấu liên quan sẽ diễn ra tại tỉnh này và một số tỉnh, thành khác.

Trước đó, giới chức các tỉnh North Gyeongsang, South Jeolla, South Gyeongsang và thành phố Busan đã nhóm họp để thảo luận về kế hoạch thay đổi lịch trình đại hội. Kết quả cuộc họp đi đến quyết định tổ chức đại hội vào năm 2021 nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh. Bộ Thể thao Hàn Quốc cũng ra thông báo xác nhận đại hội sẽ bị hoãn lại một năm.

KSOC và Bộ Thể thao Hàn Quốc đã gửi lời cảm ơn đến những cơ quan liên quan và cam kết quyết định hoãn tổ chức sẽ không gây ảnh hưởng đến các vận động viên.

Năm 2019, Đại hội Thể thao quốc gia Hàn Quốc lần thứ 100 với tổng cộng 47 bộ môn thi đấu diễn ra từ ngày 4 đến 10-10 tại thủ đô Seoul và một số tỉnh, thành khác. Sự kiện thu hút sự tham gia tranh tài của hơn 30.000 vận động viên trên cả nước và 18 đoàn vận động viên Hàn kiều.

(Theo HNMO)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa.

Theo lịch trình mới, lễ khai mạc Paralympic sẽ được tổ chức vào ngày 24/8/2021 ở Tokyo. Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào ngày 5/9.

Báo Thái Lan: “Đoàn Văn Hậu về nước với áo số 5 của… Juventus”

Sự việc Đoàn Văn Hậu rời Câu lạc bộ SC Heerenveen (Hà Lan) để trở lại V-League được báo chí Thái Lan quan tâm đặc biệt. Nhật báo thể thao Siam Sport dành bài viết khá đậm cho ngày về của hậu vệ này.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino được cho là đã có những cuộc họp bí mật với Bộ trưởng Tư pháp Thụy Sĩ Michael Lauber và có dấu hiệu phạm tội, song cả hai đều phủ nhận những cáo buộc này.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, VPF đã quyết định hoãn cúp Quốc gia 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục