Trọng tài lại sai sót ở vòng 8 V-League, VFF yêu cầu kiên quyết xử lý

  • Cập nhật: Thứ ba, 7/7/2020 | 9:29:43 AM

Thường trực Ban chấp hành VFF yêu cầu Ban trọng tài kiên quyết xử lý kỷ luật những trường hợp trọng tài, giám sát trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu.

VFF yêu cầu Ban trọng tài kiên quyết xử lý những trường hợp sai sót.
VFF yêu cầu Ban trọng tài kiên quyết xử lý những trường hợp sai sót.

Thường trực Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) mới gửi văn bản tới Ban trọng tài yêu cầu thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác điều hành của trọng tài và giữ gìn uy tín, hình ảnh các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020. 

Văn bản này nêu rõ: "Kiên quyết xử lý kỷ luật những trường hợp trọng tài, giám sát trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Nghiêm túc rút kinh nghiệm cho lực lượng trọng tài trong công tác điều hành trận đấu, nâng cao nghiệp vụ và trình độ chuyên môn cho lực lượng trọng tài trong các lượt trận tới.”

"Nêu cao tinh thần trách nhiệm, rõ ràng và minh bạch trong công tác chỉ định, phân công trọng tài tại các trận đấu. Bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy trình đã được lãnh đạo VFF thông qua. Đăc biệt dự đoán những trận đấu có tính chất căng thẳng để phân công trọng tài có năng lực tốt nhất điều hành.”

Đây là hành động cụ thể đầu tiên của VFF trước tình trạng trọng tài liên tục mắc lỗi ở các giải bóng đá chuyên nghiệp. Hôm 1/7, Tổng thư ký Lê Hoài Anh khẳng định: "Liên đoàn sẽ sớm làm việc với Ban trọng tài để chấn chỉnh. Chúng tôi đánh giá công tác trọng tài có vai trò quyết định tới thành công của giải đấu.”

Văn bản cụ thể từ VFF sẽ khiến Ban trọng tài cần phải xem xét nghiêm túc hơn nữa và sớm cải thiện tình trạng sai sót liên tục vừa qua. 

Như đã phản ánh, công tác trọng tài tại V-League 2020 đang mắc rất nhiều lỗi, trực tiếp làm ảnh hưởng tới kết quả trận đấu. Mới nhất là ở vòng 8 V-League 2020, trọng tài Nguyễn Minh Thuận đã từ chối quả phạt đền mười mươi của Sông Lam Nghệ An. Ở tình huống này, băng quay chậm cho thấy Phan Văn Đức đã bị thủ môn đối phương phạm lỗi trong vòng cấm.

Hay như ngay chiều hôm qua (6/7), trọng tài biên ở trận Hoàng Anh Gia Lai-Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Pleiku phải nhận phản ứng dữ dội từ cầu thủ đội khách vì bắt lỗi việt vị khó hiểu trong tình huống dẫn tới bàn thắng.

Còn trước đó, đỉnh điểm của việc trọng tài liên tục mắc lỗi là cổ động viên Nam Định gửi công văn lên VFF và VPF yêu cầu treo còi vĩnh viễn trọng tài Vũ Phúc Hoan và Hoài Tâm. Thậm chí, họ muốn cơ quan công an vào cuộc điều tra khi nhận thấy dấu hiệu tiêu cực, bên cạnh việc muốn hủy kết quả và yêu cầu đá lại trận đấu giữa Nam Định với Hải Phòng ở vòng 6 V-League.

(Theo Vietnam+)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa.

Theo lịch trình mới, lễ khai mạc Paralympic sẽ được tổ chức vào ngày 24/8/2021 ở Tokyo. Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào ngày 5/9.

Báo Thái Lan: “Đoàn Văn Hậu về nước với áo số 5 của… Juventus”

Sự việc Đoàn Văn Hậu rời Câu lạc bộ SC Heerenveen (Hà Lan) để trở lại V-League được báo chí Thái Lan quan tâm đặc biệt. Nhật báo thể thao Siam Sport dành bài viết khá đậm cho ngày về của hậu vệ này.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino được cho là đã có những cuộc họp bí mật với Bộ trưởng Tư pháp Thụy Sĩ Michael Lauber và có dấu hiệu phạm tội, song cả hai đều phủ nhận những cáo buộc này.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, VPF đã quyết định hoãn cúp Quốc gia 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục