Những “vận động viên vàng” của thể thao Yên Bái

Những “vận động viên vàng” - đó là cụm từ đầy tự hào, trân trọng để nói về những vận động viên thành tích cao của Yên Bái. Họ đã đạt thành tích cao trong nhiều bộ môn thi đấu cấp quốc tế, quốc gia, mang lại tự hào, vinh quang cho Tổ quốc và quê hương Yên Bái.
■ Nguyễn Văn Dần - Huy chương Vàng Sea Games 31
Những “vận động viên vàng” của thể thao Yên Bái ảnh 1
Nguyễn Văn Dần sinh năm 1998, người dân tộc Tày, thôn Hạ Giang, xã Tân Lập, huyện Lục Yên. 14 tuổi, học lớp 7 Trường THCS Minh Khai, xã Tân Lập, Dần được các huấn luyện viên của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao (TDTT) tỉnh tuyển chọn tham gia vào đội tuyển bi sắt. 
Sau một thời gian tập luyện, nhận thấy Dần có tố chất và thế mạnh bóng ném nên các huấn luyện viên đã chuyển anh sang tập luyện bóng ném. Hơn 6 năm nỗ lực tập luyện, Dần được Liên đoàn Bóng ném Việt Nam triệu tập tham gia Đội tuyển bóng ném Việt Nam thi đấu tại Sea Games 31. 
Huấn luyện viên Nguyễn Ngọc Quang - Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh chia sẻ: "Sức mạnh, nhanh và thể lực tốt - 2 yếu tố rất quan trọng để chơi môn bóng ném và Dần là người có đầy đủ tố chất đó. Luyện tập chăm chỉ, thi đấu hết mình và có ý thức tổ chức kỷ luật cao, Dần đã có được thành công!”. 
Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (Sea Games 31) tháng 5/2022 do Việt Nam đăng cai tổ chức, ở bộ môn bóng ném trong nhà, các vận động viên của Đoàn thể thao Việt Nam đã xuất sắc vượt qua đối thủ Thái Lan ở trận chung kết và giành được Huy chương Vàng. Trong thành tích chung ấy có sự góp mặt của vận động viên (VĐV) Nguyễn Văn Dần - một người con của quê hương Yên Bái.
■ Nguyễn Thị Sang - Huy chương Đồng Giải trẻ Vovinam quốc gia
Những “vận động viên vàng” của thể thao Yên Bái ảnh 2
Nguyễn Thị Sang - cô gái người dân tộc Tày, quê xã Xuân Lai, huyện Yên Bình. Năm 2015, khi 11 tuổi, Sang được các huấn luyện viên của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh gọi vào Đội tuyển Vovinam của tỉnh. Trong quá trình thi đấu đội tuyển của tỉnh, Sang đã giành Huy chương Vàng giải trẻ Vovinam toàn quốc năm 2019; Huy chương Đồng Giải trẻ Vovinam quốc gia năm 2022... 
Tháng 9/2022, Sang vinh dự trở thành VĐV của Đội tuyển Vovinam quốc gia. Hiện nay, Nguyễn Thị Sang nỗ lực luyện tập tại Đội tuyển Vovinam quốc gia để chuẩn bị cho thi đấu Sea Games 32 và các giải đấu quốc tế năm 2023. Với khao khát thi đấu hết sức mình để mang lại vinh quang cho Tổ quốc và thể thao Yên Bái, Sang đang nỗ lực hết mình để khao khát đó thành hiện thực.
■ Lương Công Minh - Huy chương Vàng Giải vô địch Cầu mây trẻ toàn quốc
Những “vận động viên vàng” của thể thao Yên Bái ảnh 3
Lương Công Minh sinh năm 2003, là VĐV Đội tuyển Cầu mây tỉnh Yên Bái khi mới 12 tuổi. Từ năm 2020, Minh là VĐV của Đội tuyển trẻ Cầu mây quốc gia. Trong 4 năm trở lại đây, Lương Công Minh liên tục đoạt Huy chương Vàng tại Giải vô địch Cầu mây trẻ toàn quốc; Huy chương Bạc, Huy chương Đồng của Giải vô địch Các câu lạc bộ cầu mây toàn quốc... "Đội tuyển trẻ cầu mây quốc gia là môi trường tốt để em phát huy khả năng, tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu. Thời gian tới, em sẽ nỗ lực tập luyện để khẳng định bản thân và ước mơ sẽ được tham gia thi đấu ở Đội tuyển cầu mây quốc gia” - Minh bày tỏ.
Đức Toàn

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

U20 nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Vòng loại châu Á 2026

U20 nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Vòng loại châu Á 2026

Từ ngày 1/7 đến 11/8, đội tuyển U20 nữ Việt Nam chính thức bước vào đợt tập trung dài ngày nhằm chuẩn bị cho các trận đấu bảng B tại vòng loại Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026. Các trận đấu sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 10/8 tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

Ươm mầm tài năng bóng đá

Ươm mầm tài năng bóng đá

Đến thị trấn Phố Ràng vào một buổi chiều tháng 6, chúng tôi được chứng kiến không khí sôi động tại sân cỏ nhân tạo huyện Bảo Yên, nơi những mầm non tương lai đang hăng say rèn luyện môn thể thao vua.

Phía sau một giải đấu thành công

Giải Vô địch Wushu trẻ quốc gia năm 2025: Phía sau một giải đấu thành công

Giải Vô địch Wushu trẻ Quốc gia 2025 vừa khép lại tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai, để lại nhiều ấn tượng đẹp. Hơn 500 vận động viên thuộc 31 tỉnh, thành, ngành trên cả nước đã cống hiến những trận đấu sôi động và đầy kịch tính. Tuy nhiên, phía sau ánh hào quang của những tấm huy chương là đóng góp thầm lặng nhưng vô cùng quan trọng của các lực lượng trọng tài, y tế, hậu cần, an ninh và cả những khán giả đặc biệt luôn đồng hành với vận động viên.

Đội tuyển Taekwondo Lào Cai giành 9 huy chương tại Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia 2025

Đội tuyển Taekwondo Lào Cai giành 9 huy chương tại Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia 2025

Thông tin từ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục - thể thao tỉnh, đội tuyển Taekwondo Lào Cai đã thi đấu xuất sắc tại Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia năm 2025 và giành 9 huy chương các loại, khẳng định sự tiến bộ mạnh mẽ của phong trào taekwondo địa phương.

fb yt zl tw