Máy tính và USB chứa kế hoạch bảo mật Olympic Paris 2024 bị đánh cắp

  • Cập nhật: Thứ năm, 29/2/2024 | 9:32:39 AM

Một chiếc máy tính xách tay và hai chiếc USB cùng các kế hoạch bảo mật của Tòa thị chính thành phố Paris (CH Pháp) cho Thế vận hội mùa hè 2024 vừa bị đánh cắp trên một chuyến tàu tại Gare du Nord.

Thành phố Paris có kế hoạch huy động 2.000 nhân viên từ Sở cảnh sát thành phố cho Thế vận hội Olympic 2024.
Thành phố Paris có kế hoạch huy động 2.000 nhân viên từ Sở cảnh sát thành phố cho Thế vận hội Olympic 2024.

Cảnh sát nhận được đơn trình báo của một kỹ sư đang công tác tại Tòa thị chính thành phố Paris vào tối 26/2, về việc hành lý cá nhân bị đánh cắp trên chuyến tàu khởi hành tới thành phố Creil (miền bắc nước Pháp) từ nhà ga Gare du Nord (Paris).

Vụ việc xảy ra khi chỉ còn 5 tháng nữa là Thế vận hội mùa hè Paris 2024 chính thức khai mạc.

Người kỹ sư 56 tuổi này cho biết, bên trong chiếc máy tính xách tay và hai chiếc USB chứa những thông tin "nhạy cảm” gồm các kế hoạch bảo đảm an ninh cho Thế vận hội Olympic của Tòa thị chính Paris.

Kế hoạch triển khai công tác an ninh dự kiến điều động gần 2.000 người, trong đó phần lớn là cảnh sát thành phố, trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội từ 26/7 đến 11/8, với các chi tiết về phạm vi hoạt động cụ thể của lực lượng an ninh.

Theo điều tra ban đầu, vụ trộm xảy ra trong khoảng thời gian từ 6h30 đến 7h tối khi nạn nhân đang ngồi trên một chuyến tàu, đỗ ở sân ga số 18 tại nhà ga Gare du Nord.

Trong đơn trình báo, người kỹ sư cho biết anh đã đặt chiếc túi của mình vào ngăn hành lý bên trên ghế ngồi. Chuyến tàu bị hoãn, sau đó nhân viên Tòa thị chính này quyết định bắt một chuyến tàu khác cũng khởi hành đến Creil trên đường ray đối diện. Nhưng, hành lý được phát hiện là đã biến mất khi anh ta đang chuẩn bị đổi tàu.

Các nhà điều tra từ Cơ quan Vận tải Khu vực (SRT) đang tiến hành điều tra từ video ghi hình được trích xuất từ nhà ga Gare du Nord.

(Theo NDO)

Các tin khác
VĐV Triệu Thị Phương Thủy.

Ngày 12/4, theo thông tin từ Liên đoàn Kickboxing Việt Nam, 3 nhà vô địch SEA Games là Triệu Thị Phương Thủy, Nguyễn Xuân Phương và Nguyễn Quang Huy đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho sự kiện Kickboxing theo thể thức quốc tế Max Fighting Championship 26 (MAXFC 26), diễn ra vào tối 13/4 tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Quang Hải sẵn sàng trở lại thi đấu ở châu Âu

Mặc dù từng thất bại ở Pau FC nhưng Quang Hải khẳng định sẵn sàng trở lại châu Âu một lần nữa.

Biểu tượng Thế vận hội mùa hè (Olympic) 2024 tại Paris, Pháp. Ảnh minh họa

Liên đoàn Điền kinh Thế giới sẽ trở thành liên đoàn thể thao quốc tế đầu tiên trao tiền thưởng cho các vận động viên (VĐV) giành huy chương vàng (HCV) tại các kỳ Olympic. Olympic Paris 2024 sẽ là sự kiện đầu tiên đánh dấu "bước ngoặt lịch sử" này.

Ảnh chụp màn hình từ một video trên YouTube của Russ Cook khi anh đến Algeria, gần cuối chặng đường 16.000km xuyên châu Phi.

Suốt chặng đường hơn 16.000km xuyên châu Phi, vận động viên siêu marathon người Anh Russ Cook quyên góp được gần 600.000 bảng Anh (hơn 750.000 USD) cho hai tổ chức từ thiện Sandblast và Running.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục