Bắn cung giành tấm vé dự Olympic thứ 12 cho thể thao Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ ba, 18/6/2024 | 7:45:56 AM

Tại giải World Cup Bắn cung 2024 diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, VĐV Lê Quốc Phong đã xuất sắc mang về tấm vé dự Olympic Paris 2024 thứ 12 cho thể thao Việt Nam.

VĐV Lê Quốc Phong đã xuất sắc mang về tấm vé dự Olympic Paris 2024 thứ 12 cho thể thao Việt Nam
VĐV Lê Quốc Phong đã xuất sắc mang về tấm vé dự Olympic Paris 2024 thứ 12 cho thể thao Việt Nam

Cùng với Judo, Bắn cung là một trong những môn thể thao còn lại của Việt Nam được kỳ vọng sẽ mang về thêm những suất tham dự Olympic Paris 2024. Không ngoài sự kỳ vọng, ở nội dung cung 1 dây cá nhân nam tại giải World Cup Bắn cung 2024 (Thổ Nhĩ Kỳ), các cung thủ Việt Nam đã mang về tấm vé thứ 12.

Cụ thể, Việt Nam có 3 đại diện tham dự nội dung cung 1 dây cá nhân nam gồm Lê Quốc Phong, Nguyễn Minh Đức và Nguyễn Duy.

Ở các vòng bắn trước, lần lượt Nguyễn Duy thua Ahmed Rubel (Bangladesh) với tỉ số 5-6 tại vòng 3 và Minh Đức thua Sagor Islam (Bangladesh) tại vòng 4. Lê Quốc Phong là hy vọng còn lại để cạnh tranh tấm vé dự Olympic. Trong cuộc đối đầu với Ram Krishna Saha (Bangladesh) ở Tứ kết, Quốc Phong đã giành chiến thắng với tỷ số 6-2 để tiến vào Bán kết, đồng thời giành quyền tham dự Olympic.

Tại giải World Cup Bắn cung 2024, một số nội dung trong đó có cung 1 dây cá nhân nam được tính là vòng loại Olympic Paris 2024. Liên đoàn Bắn cung thế giới (WA) trao tới 5 suất dự Thế vận hội mùa hè ở nội dung này, do vậy, tất cả vận động viên vào Bán kết sẽ có suất dự Olympic.

Như vậy, với việc Quốc Phong giành vé dự Olympic, tính đến thời điểm hiện tại, thể thao Việt Nam đã có 12 suất chính thức bao gồm Lê Quốc Phong (Bắn cung), Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát (Cầu lông); Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (Bắn súng); Võ Thị Kim Ánh, Hà Thị Linh (Boxing); Nguyễn Huy Hoàng (Bơi); Nguyễn Thị Thật (Xe đạp); Trịnh Văn Vinh (Cử tạ); Nguyễn Thị Hương (Canoeing) và Phạm Thị Huệ (Rowing). Đạt mục tiêu tối thiểu đã đặt ra là giành từ 12-15 suất dự Olympic.

(Theo Tổ quốc)

Các tin khác
Cầu mây Yên Bái giành huy chương Đồng ở nội dung đội tuyển 4 nam và nội dung đội tuyển 3 nữ.

Trong 5 tháng đầu năm, các vận động viên (VĐV) thể thao thành tích cao Yên Bái duy trì tập luyện đều đặn đảm bảo giáo trình, giáo án theo quy định. Đồng thời, các đội tuyển võ Vovinam, võ cổ truyền, đá cầu, cầu mây, đua thuyền ra quân đều giành huy chương tại các giải đấu toàn quốc.

Sau nhiều năm nỗ lực, Trần Quyết Chiến cuối cùng cũng vươn lên số 1 thế giới

Sau những nỗ lực không biết mệt mỏi trong nhiều năm qua, Trần Quyết Chiến cuối cùng cũng vươn lên vị trí số 1 thế giới.

Người hâm mộ có thể bị yêu cầu xóa ảnh, video và file âm thanh được ghi lại bên trong SVĐ. Ảnh minh họa

Người hâm mộ đi xem các trận đấu của EURO 2024 trực tiếp tại sân vận động sẽ bị cấm mang theo nhiều thứ và cấm làm nhiều việc. Đây là những biện pháp chặt chẽ mới được đưa ra để đảm bảo kỳ EURO 2024 diễn ra tốt đẹp và không có những sự cố đáng tiếc.

Lễ khai mạc EURO 2024 diễn ra vào lúc 0h ngày 15/6 (Ảnh: UEFA).

Lễ khai mạc EURO 2024 sẽ diễn ra vào lúc 0h sáng 15/6 (giờ Việt Nam) trước trận đấu giữa chủ nhà Đức với Scotland.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục