Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Văn hóa - Giải trí
Ấm áp Trung Thu ở bản Thái Mường Lò
Cập nhật: Thứ tư, 14/9/2016 | 10:15:11 PM Google Twitter
YBĐT - Những chiếc đèn ông sao, đèn lồng, các tiết mục văn nghệ đang được các đoàn viên, thanh niên và các tổ chức trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ tích cực chuẩn bị với mong muốn sẽ mang tới cho trẻ em, đặc biệt là các em thiếu niên, nhi đồng ở vùng nông thôn được đón đêm hội trăng rằm ấm áp và ý nghĩa.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Những ánh mắt xoe tròn xen lẫn háo hức… đã thể hiện sự vui mừng của các bé khi được xem các cô, các chú lắp, ghép phông bạt, đèn ông sao, đèn lồng và bày mâm ngũ quả, để tối nay, chính các bạn nhỏ này sẽ được tham gia rước đèn, phá cỗ trong đêm hội trăng rằm.

Đây là lần đầu tiên, các em thiếu niên, nhi đồng là con em của các gia đình làm nông nghiệp thuộc 10 tổ dân phố của phường Pú Trạng được tổ chức đêm Trung thu. Bố mẹ là những người làm nông nghiệp, quanh năm chân lấm tay bùn nên trẻ em ở đây không có đầy đủ điều kiện để được thưởng thức những đêm trông trăng có ý nghĩa với đồ chơi hay những loại bánh đặc trưng chỉ riêng có trong Trung thu như bánh nướng, bánh dẻo.

Để trẻ em ở vùng nông thôn còn nhiều khó khăn được trông trăng, phá cỗ và có một đêm Trung thu vui tươi, đoàn phường Pú Trạng đã vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để ủng hộ đồ chơi, bánh kẹo cho các em thiếu nhi ở nơi chiếm phần đông là đồng bào dân tộc Thái này.

Âm thanh này đã làm cho không khí của một vùng quê im ắng bao ngày tối nay bỗng thật rộn rã, vui tươi. Không thể vui hơn thế. Hòa cùng không khí rộn ràng của màn múa sư tử hấp dẫn, ánh sáng rực rỡ, muôn màu của những chiếc đèn ông sao, đèn lồng lung linh hòa với ánh trăng và nghe về sự tích chú Cuội, chị Hằng, các em thiếu niên, nhi đồng và các bậc phụ huynh không giấu nổi niềm vui.

Trung thu gần ngay sát với thời điểm thị xã Nghĩa Lộ tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch Mường Lò. Rất nhiều công việc, song với tinh thần tất cả vì con trẻ, để các em có được đêm hội trăng rằm đúng nghĩa, thị xã Nghĩa Lộ đã chỉ đạo tổ chức các hoạt động ý nghĩa cho các em thiếu niên, nhi đồng trên khắp địa bàn nhân dịp tết trung thu. Điều đó để lại trong tâm hồn trẻ thơ cảm nhận vẹn tròn về một cái Tết Trung thu ý nghĩa và ấm áp tình người. Đó chính là niềm động viên để thế hệ măng non có thêm động lực đạt thành tích cao khi năm học mới vừa bắt đầu.

Thanh Chi – Đức Toàn

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group