Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
Văn hóa - Giải trí
Sâu lắng đêm nhạc “Quà tháng 5 dâng Người” mừng ngày sinh nhật Bác
Cập nhật: Thứ sáu, 19/5/2017 | 8:52:08 AM Google Twitter
Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2017), tối ngày 18/5, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội, Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam đã biểu diễn chương trình nghệ thuật đặc sắc “Quà tháng Năm dâng Người”.
Các em thiếu nhi mở màn ca khúc Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng.

Chương trình nghệ thuật “Quà tháng Năm dâng Người” do báo Văn hóa và Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam phối hợp tổ chức là món quà thể hiện lòng biết ơn, tôn kính của các tầng lớp nhân dân Việt Nam đối với Bác Hồ kính yêu.

Chương trình là một hoạt động ý nghĩa để mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân tưởng nhớ, tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những cống hiến lớn lao của Người đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Đến dự chương trình nghệ thuật có ông Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Với thời lượng 100 phút, chương trình đưa đến cho khán giả những ca khúc nổi tiếng, đi cùng năm tháng, ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Đó là ca khúc “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”,“Người là niềm tin tất thắng”, “Đôi dép Bác Hồ”, “Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò Nghệ Tĩnh”, “Miền Trung nhớ Bác”, “Lời ca dâng Bác”, “ Đêm Trường Sơn nhớ Bác”, “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác”, “Trông cây lại nhớ đến Người”, “Ca ngợi Hồ Chủ tịch”, “Hồ Chí Minh một tình yêu bao la”…

Sân khấu được thiết kế ở giữa là màn hình chiếu các thước phim tư liệu giới thiệu thân thế, sự nghiệp và cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Chương trình mở đầu với tiết mục hát múa Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng (Phong Nhã) do các em thuộc Tốp ca thiếu nhi TTVN Quận Ba Đình thể hiện. Đây là ca khúc mà mọi thế hệ người Việt Nam đều thuộc lòng.

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ: NSƯT Quốc Hưng, NSƯT Ngọc Khang, NSƯT Lương Huy, NSƯT Tố Nga, NSƯT Phương Thảo, NSƯT Vương Long, ca sĩ Hoàng Quyên Idol, ca sĩ Minh Thúy, ca sĩ Như Khôi, ca sĩ Minh Đức, nhóm Pha Lê, nhóm Thăng Long, Tốp ca thiếu nhi TTVN Quận Ba Đình.

Là những người con của xứ Nghệ nên NSƯT Tố Nga và NSƯT Phương Thảo rất xúc động khi được thể hiện các ca khúc về Bác Hồ. Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của ca sĩ Natasa (Nga) cùng với tốp ca nam.

(Theo Dân Trí)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group