Bánh mỳ Pháp được đề cử di sản văn hóa UNESCO
- Cập nhật: Thứ hai, 15/1/2018 | 11:59:59 AM
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định, bánh mỳ baguette của Pháp phải được coi là di sản văn hóa UNESCO.
Bánh mỳ Pháp.
|
Ông Macron cho rằng, loại bánh mỳ này của Pháp được tất cả người dân trên thế giới "thèm khát". Ông ủng hộ việc Hiệp hội Thợ làm bánh Pháp nộp đơn lên UNESCO, xin cấp danh hiệu di sản văn hóa cho bánh mỳ này.
Tiền lệ của UNESCO dành cho pizza Italy khiến Pháp tin rằng bánh mỳ của mình cũng xứng đáng. Bánh mỳ baguette trên thực tế cũng đã được bảo vệ trong một luật ban hành năm 1993 tại Pháp, trong đó nêu rõ, baguette chỉ được phép làm từ 4 nguyên liệu: bột mỳ, nước, men và muối. Tất cả đều không được để đông lạnh và không có chất bảo quản. Theo quan điểm của người Pháp, sự hoàn hảo và tỉ mỉ của nghệ thuật làm bánh mỳ baguette cần được bảo tồn.
Các tin khác
Tối 17/4, tại sân khấu Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì (Phú Thọ), Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024 tổ chức Chương trình nghệ thuật “Hội tụ non sông”, chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2024.
Tối 16/4, tại Khu di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia Đền Thánh Nguyễn (xã Gia Thắng và Gia Tiến, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), UBND huyện Gia Viễn khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024. Đây là lễ hội gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp và truyền thuyết về Thiền sư Nguyễn Minh Không.
Chiều 16-4, tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam (phố Dương Đình Nghệ, Hà Nội), Hội đồng Giải Báo chí quốc gia đã khai mạc vòng chấm sơ khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023. Đáng chú ý, sau khi tiến hành sơ loại, có 1.827 tác phẩm đủ điều kiện tham gia Giải Báo chí quốc gia kỳ này.
Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh, Sở Tài chính sớm có văn bản hướng dẫn xây dựng về kinh phí, trên cơ sở nguyên tắc đảm bảo đúng đủ kinh phí cho hoạt động kỷ niệm; các đơn vị xây dựng kế hoạch cụ thể các điểm bắn pháo hoa, chương trình nghệ thuật ánh sáng tối 10/10/2024.