Chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật Ấn Độ - Việt Nam

  • Cập nhật: Chủ nhật, 1/4/2018 | 8:15:06 AM

YênBái - YBĐT - Tối 31/3, Đoàn nghệ thuật Ấn Độ do ông Dr. V.L.V. Sudharsan làm trưởng đoàn đã đến tỉnh Yên Bái để tham gia chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật Ấn Độ - Việt Nam.


Dự chương trình nghệ thuật, về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và đông đảo nhân dân Yên Bái.Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho Đoàn Nghệ thuật Ấn Độ và Đoàn Nghệ thuật tỉnh Yên Bái tham gia chương trình giao lưu nghệ thuật.

Trong chương trình, nhóm nhạc Pranavanaadham Fusion đã biểu diễn nhạc cụ mang phong cách Fusion - hòa trộn âm nhạc của Karnatic, Hindusthani và âm nhạc phương Tây (kết hợp truyền thống và hiện đại). 

Nhóm đã phát hành 2 album mang tên "Trendz”, "Breath ecstasy” và từng biểu diễn ở nhiều trường đại học, liên hoan âm nhạc nổi tiếng của Ấn Độ như: Sarvani Sangeetha Saha, Bharat Kalachar, Laya Sruthi, Đại học văn hóa Nungambakkam, Đại học Annammalai… 

Trong chương trình nghệ thuật, các khán thính giả của tỉnh Yên Bái đã được thưởng thức các tiết mục hòa tấu đặc sắc, sôi động của ban nhạc Pranavanaadham Fusion và các tiết mục ấn tượng do các ca sỹ, diễn viên của Đoàn Nghệ thuật tỉnh Yên Bái thể hiện.Tiết mục biểu diễn trong Chương trình giao lưu nghệ thuật Ấn Độ - Việt Nam được tổ chức vào tối 31/3 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái

Chương trình biểu diễn đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, đưa các khán giả của tỉnh Yên Bái đến gần hơn với văn hóa Ấn Độ, là nhịp cầu nối quan trọng trong việc mở rộng sự giao lưu văn hóa giữa nhân dân Ấn Độ và nhân dân tỉnh Yên Bái. 

Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (1972 - 2018), 11 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ (2007 - 2018).

Hà Anh

  •  
Các tin khác

Hội Nhà báo Việt Nam đã thông báo về Hội báo toàn quốc năm 2019. Theo đó, Hội báo sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17-3 (mở cửa từ 8h đến 21h hằng ngày) tại Bảo tàng Hà Nội, do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội chủ trì.

Ngày 21-2, tại Hà Nội, Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019 đã được phát động. Đây là giải nhiếp ảnh báo chí thường niên do Tạp chí Heritage tổ chức, nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản của Việt Nam được quốc tế công nhận.

Lễ hội đền Mẫu Thác Bà hàng năm thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham dự.

Đầu xuân Kỷ Hợi, huyện Yên Bình đã tổ chức 3 lễ hội xuống đồng tại các xã Tân Hương, Văn Lãng, Xuân Lai và 4 lễ hội truyền thống đình, đền. 

“Quỳnh búp bê” từng tranh cãi vì cảnh nóng táo bạo.

Sau thành công của "Quỳnh búp bê", hãng phim truyện Đài truyền hình Việt Nam (VFC) đang tiến hành thực hiện phần 2 của bộ phim, dự kiến lên sóng cuối năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục