Chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật Ấn Độ - Việt Nam

  • Cập nhật: Chủ nhật, 1/4/2018 | 8:15:06 AM

YênBái - YBĐT - Tối 31/3, Đoàn nghệ thuật Ấn Độ do ông Dr. V.L.V. Sudharsan làm trưởng đoàn đã đến tỉnh Yên Bái để tham gia chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật Ấn Độ - Việt Nam.


Dự chương trình nghệ thuật, về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và đông đảo nhân dân Yên Bái.Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho Đoàn Nghệ thuật Ấn Độ và Đoàn Nghệ thuật tỉnh Yên Bái tham gia chương trình giao lưu nghệ thuật.

Trong chương trình, nhóm nhạc Pranavanaadham Fusion đã biểu diễn nhạc cụ mang phong cách Fusion - hòa trộn âm nhạc của Karnatic, Hindusthani và âm nhạc phương Tây (kết hợp truyền thống và hiện đại). 

Nhóm đã phát hành 2 album mang tên "Trendz”, "Breath ecstasy” và từng biểu diễn ở nhiều trường đại học, liên hoan âm nhạc nổi tiếng của Ấn Độ như: Sarvani Sangeetha Saha, Bharat Kalachar, Laya Sruthi, Đại học văn hóa Nungambakkam, Đại học Annammalai… 

Trong chương trình nghệ thuật, các khán thính giả của tỉnh Yên Bái đã được thưởng thức các tiết mục hòa tấu đặc sắc, sôi động của ban nhạc Pranavanaadham Fusion và các tiết mục ấn tượng do các ca sỹ, diễn viên của Đoàn Nghệ thuật tỉnh Yên Bái thể hiện.Tiết mục biểu diễn trong Chương trình giao lưu nghệ thuật Ấn Độ - Việt Nam được tổ chức vào tối 31/3 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái

Chương trình biểu diễn đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, đưa các khán giả của tỉnh Yên Bái đến gần hơn với văn hóa Ấn Độ, là nhịp cầu nối quan trọng trong việc mở rộng sự giao lưu văn hóa giữa nhân dân Ấn Độ và nhân dân tỉnh Yên Bái. 

Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (1972 - 2018), 11 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ (2007 - 2018).

Hà Anh

  •  
Các tin khác

Đã qua những ngày thi cử của lứa trẻ năm nay bước vào cấp trung học phổ thông. Đi cùng với các con là cả thầy cô và gia đình. Sau kì thi, các con nghỉ ngơi để lại chuẩn bị một chặng đường mới trong cuộc đời mình.

Hội đồng giáo sư ngành/liên ngành năm 2019 bổ sung thêm 114 thành viên mới.

Sáng 14/6, Hội đồng giáo sư nhà nước đã công bố thành lập và bổ nhiệm các chức danh của 28 Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành năm 2019.

Trang phục của đồng bào Dao quần trắng ở xã Vũ Linh, huyện Yên Bình được người dân sử dụng thường xuyên, nhất là ở các thôn làm du lịch cộng đồng.

Những năm gần đây, vấn đề bảo tồn văn hóa truyền thống được quan tâm, nhất là du lịch cộng đồng phát triển, giờ các chợ đều có quần áo, trang phục của các dân tộc được bày bán phong phú, hầu hết đều là sản phẩm thủ công.

“Dế mèn phiêu lưu ký” sẽ trở lại sân khấu nhạc kịch

Nhạc kịch Dế mèn phiêu lưu ký kết hợp những chất liệu khác nhau của nhạc pop, rock, âm nhạc dân gian Việt Nam và cả nhạc cổ điển.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục