Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính toàn quốc lần thứ VI diễn ra tại Hà Giang từ ngày 12/5

  • Cập nhật: Thứ bảy, 5/5/2018 | 9:06:36 AM

Chiều 4-5, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc lần thứ VI năm 2018. Liên hoan sẽ diễn ra tại tỉnh Hà Giang từ ngày 12 đến 14-5-2018.

14 tỉnh tham gia Liên hoan nghệ thuật Hát Then – Đàn Tính các dân tộc Việt Nam lần Thứ V.
14 tỉnh tham gia Liên hoan nghệ thuật Hát Then – Đàn Tính các dân tộc Việt Nam lần Thứ V.

Liên hoan là hoạt động văn hóa có quy mô toàn quốc nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát triển các loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc đã từ bao đời nay gắn bó với đời sống của các dân tộc Tày - Nùng - Thái; góp phần phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân các vùng có nghệ thuật hát Then, đàn Tính. Liên hoan có sự tham gia của 14 tỉnh gồm: Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh, Yên Bái, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu và Đắk Lắk.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết, công tác chuẩn bị cho Liên hoan đang được tiến hành chu đáo, công phu.

Lễ khai mạc Liên hoan sẽ được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 13-5-2018 tại Sân khấu Quảng trường 26-3, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang và được truyền hình, truyền thanh trực tiếp trên kênh VTC3 (Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC) và kênh VOV (Đài Tiếng nói Việt Nam).

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động được tổ chức bên lề Liên hoan như: Các gian trưng bày giới thiệu sản phẩm và triển lãm; triển lãm ảnh về chủ đề "Di sản văn hóa Then các dân tộc Tày - Nùng - Thái Việt Nam và tỉnh Hà Giang” và giới thiệu nghề dệt vải truyền thống của các dân tộc Tày - Nùng - Thái; biểu diễn, giới thiệu di sản hát Then, đàn Tính tại sân công viên cây xanh thành phố Hà Giang; lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2018; tổ chức các tour du lịch thăm Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; các tour du lịch đến với ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, Xín Mần...

Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào lúc 20h00’ ngày 14-5 tại hội trường UBND tỉnh Hà Giang.
 
(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Quần thể Khu tưởng niệm Nguyễn Thái Học. (Ảnh: Thanh Miền)

Tôi đến thăm Khu tưởng niệm Nguyễn Thái Học vào một chiều muộn. Nắng vàng vương trên những ngọn cây liễu xanh mướt. Khác với giống liễu ủ rũ buông tóc xuống hồ, những cây liễu nơi đây vươn thẳng như những người lính dẫn tôi vào thăm nơi yên nghỉ vĩnh hằng của lãnh tụ Việt Nam Quốc dân đảng và những đồng sự của ông.

Nhiều cái tên đã làm nên lịch sử sau khi các hạng mục đề cử cho giải Oscar lần thứ 91 - giải thưởng điện ảnh thường niên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ - được công bố vào sáng 22/1 (theo giờ Mỹ).

61 công trình, tác phẩm được trao giải thưởng Hội Nhạc sĩ Việt Nam 2018

Ngày 22-1, tại Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổng kết và trao giải thưởng âm nhạc thường niên năm 2018 cho 61 công trình và tác phẩm âm nhạc xuất sắc.

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2017 H’Hen Niê, Á hậu Hoàng Thùy, Á hậu Mâu Thủy.

Công ty Cổ Phần Hoàn Vũ Sài Gòn vừa chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục