Chương trình nghệ thuật "Những năm tháng không quên"

  • Cập nhật: Thứ hai, 7/5/2018 | 8:55:51 AM

Tối 6/5, tại Quảng trường 7/5 (thành phố Điện Biên Phủ), Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình nghệ thuật "Những năm tháng không quên” chào mừng kỷ niệm 64 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2018).

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm.
Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm.

Đêm nhạc thu hút sự tham gia biểu diễn của gần 100 diễn viên, ca sỹ đến từ Đoàn Nghệ thuật tỉnh và Nhà thiếu nhi tỉnh Điện Biên.

Chương trình gồm 14 tiết mục với nhiều thể loại úam, hát múa, đơn ca, tốp ca... được dàn dựng công phu và ấn tượng.

Chủ đề nhằm ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ; ca ngợi những chiến công của ông cha đã chiến đấu, hy sinh để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; ca ngợi mảnh đất và con người Điện Biên.

Những tác phẩm được sử dụng trong chương trình là những ca khúc đi cùng năm tháng, như "Qua miền Tây Bắc," "Giải phóng Điện Biên," "Đất nước trọn niềm vui," "Hành quân xa," "Dấu son thời đại"…

Đêm nhạc đã thu hút đông đảo khán giả tập trung về quảng trường để thưởng thức các tiết mục.

Chương trình đã mang lại cho người xem những phút giây ý nghĩa, được sống trong không khí hào hùng của quân đội ta, hiểu thêm và quý trọng hơn những tinh hoa văn hóa các dân tộc Việt Nam.
 
(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác
Quần thể Khu tưởng niệm Nguyễn Thái Học. (Ảnh: Thanh Miền)

Tôi đến thăm Khu tưởng niệm Nguyễn Thái Học vào một chiều muộn. Nắng vàng vương trên những ngọn cây liễu xanh mướt. Khác với giống liễu ủ rũ buông tóc xuống hồ, những cây liễu nơi đây vươn thẳng như những người lính dẫn tôi vào thăm nơi yên nghỉ vĩnh hằng của lãnh tụ Việt Nam Quốc dân đảng và những đồng sự của ông.

Nhiều cái tên đã làm nên lịch sử sau khi các hạng mục đề cử cho giải Oscar lần thứ 91 - giải thưởng điện ảnh thường niên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ - được công bố vào sáng 22/1 (theo giờ Mỹ).

61 công trình, tác phẩm được trao giải thưởng Hội Nhạc sĩ Việt Nam 2018

Ngày 22-1, tại Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổng kết và trao giải thưởng âm nhạc thường niên năm 2018 cho 61 công trình và tác phẩm âm nhạc xuất sắc.

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2017 H’Hen Niê, Á hậu Hoàng Thùy, Á hậu Mâu Thủy.

Công ty Cổ Phần Hoàn Vũ Sài Gòn vừa chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục