Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
Văn hóa - Giải trí
Lưu Hồng Quang đoạt giải nhì tại cuộc thi Piano quốc tế
Cập nhật: Thứ tư, 9/5/2018 | 12:58:44 PM Google Twitter
Vượt qua 30 thí sinh tham dự, Lưu Hồng Quang, nghệ sĩ của Việt Nam đã đoạt giải nhì của cuộc thi Piano quốc tế lần thứ nhất: 1°Concorso Internazionale Pianistico "Città di Oleggio diễn ra tại Italy.

Đây là cuộc thi Piano quốc tế dành cho các nghệ sĩ có lứa tuổi từ 18 đến 37 tuổi. Qua vòng sơ tuyển gửi băng video, Ban tổ chức đã chọn lựa được 30 thí sinh chính thức của cuộc thi, họ đều là những nghệ sĩ đã từng đoạt nhiều giải thưởng ở các cuộc thi Piano quốc tế khác nhau, đến từ các nước như: Nga, Italy, Pháp, Anh, Ukraina, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam.

Ở vòng 2 với những tác phẩm đa dạng về kỹ thuật và biểu hiện âm nhạc như: M. Ravel- Alborada del Gracioso . L. V. Beethoven - Sonata Op.2- N3; A.Scriabin - 2 poems op.32; F.Liszt - Mephisto waltz Lưu Hồng Quang đã chinh phục được Ban giám khảo và được trao giải nhì của cuộc thi. Giải nhất thuộc về thí sinh người Nga, giải ba thí sinh người Italy.

Lưu Hồng Quang là con trai Phó giáo sư, tiến sĩ, Nghệ sĩ ưu tú Lưu Quang Minh (Giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Anh nguyên là sinh viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, lớp Giao sư, tiên sĩ, Nhà giáo nhân dân Trần Thu Hà từ năm 1997-2007. Từ năm 2008-2010, anh học tập tại Nhạc viện quốc tế Australia, dưới sự hướng dẫn của GS. Kyung Hee Lee. Từ năm 2013-2015 anh học tập bậc Cao học tại Nhạc viện Montreal - Canada, dưới sự hướng dẫn của GS. NSND Đặng Thái Sơn. Đây là giải thưởng quốc tế thứ 14 của anh trong suốt thời gian từ 2006 đến 2018.

Hiện nay, Lưu Hồng Quang đang được mời giảng dạy tại Học viện âm nhạc và biểu diễn nghệ thuật - Sydney Australia (Academy of Music and Perfoming Arts - AMPA - Sydney Australia).
 
(Theo NDĐT)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group