Lưu Hồng Quang đoạt giải nhì tại cuộc thi Piano quốc tế

  • Cập nhật: Thứ tư, 9/5/2018 | 12:58:44 PM

Vượt qua 30 thí sinh tham dự, Lưu Hồng Quang, nghệ sĩ của Việt Nam đã đoạt giải nhì của cuộc thi Piano quốc tế lần thứ nhất: 1°Concorso Internazionale Pianistico "Città di Oleggio diễn ra tại Italy.

Đây là cuộc thi Piano quốc tế dành cho các nghệ sĩ có lứa tuổi từ 18 đến 37 tuổi. Qua vòng sơ tuyển gửi băng video, Ban tổ chức đã chọn lựa được 30 thí sinh chính thức của cuộc thi, họ đều là những nghệ sĩ đã từng đoạt nhiều giải thưởng ở các cuộc thi Piano quốc tế khác nhau, đến từ các nước như: Nga, Italy, Pháp, Anh, Ukraina, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam.

Ở vòng 2 với những tác phẩm đa dạng về kỹ thuật và biểu hiện âm nhạc như: M. Ravel- Alborada del Gracioso . L. V. Beethoven - Sonata Op.2- N3; A.Scriabin - 2 poems op.32; F.Liszt - Mephisto waltz Lưu Hồng Quang đã chinh phục được Ban giám khảo và được trao giải nhì của cuộc thi. Giải nhất thuộc về thí sinh người Nga, giải ba thí sinh người Italy.

Lưu Hồng Quang là con trai Phó giáo sư, tiến sĩ, Nghệ sĩ ưu tú Lưu Quang Minh (Giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Anh nguyên là sinh viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, lớp Giao sư, tiên sĩ, Nhà giáo nhân dân Trần Thu Hà từ năm 1997-2007. Từ năm 2008-2010, anh học tập tại Nhạc viện quốc tế Australia, dưới sự hướng dẫn của GS. Kyung Hee Lee. Từ năm 2013-2015 anh học tập bậc Cao học tại Nhạc viện Montreal - Canada, dưới sự hướng dẫn của GS. NSND Đặng Thái Sơn. Đây là giải thưởng quốc tế thứ 14 của anh trong suốt thời gian từ 2006 đến 2018.

Hiện nay, Lưu Hồng Quang đang được mời giảng dạy tại Học viện âm nhạc và biểu diễn nghệ thuật - Sydney Australia (Academy of Music and Perfoming Arts - AMPA - Sydney Australia).
 
(Theo NDĐT)

  •  
Các tin khác
Quần thể Khu tưởng niệm Nguyễn Thái Học. (Ảnh: Thanh Miền)

Tôi đến thăm Khu tưởng niệm Nguyễn Thái Học vào một chiều muộn. Nắng vàng vương trên những ngọn cây liễu xanh mướt. Khác với giống liễu ủ rũ buông tóc xuống hồ, những cây liễu nơi đây vươn thẳng như những người lính dẫn tôi vào thăm nơi yên nghỉ vĩnh hằng của lãnh tụ Việt Nam Quốc dân đảng và những đồng sự của ông.

Nhiều cái tên đã làm nên lịch sử sau khi các hạng mục đề cử cho giải Oscar lần thứ 91 - giải thưởng điện ảnh thường niên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ - được công bố vào sáng 22/1 (theo giờ Mỹ).

61 công trình, tác phẩm được trao giải thưởng Hội Nhạc sĩ Việt Nam 2018

Ngày 22-1, tại Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổng kết và trao giải thưởng âm nhạc thường niên năm 2018 cho 61 công trình và tác phẩm âm nhạc xuất sắc.

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2017 H’Hen Niê, Á hậu Hoàng Thùy, Á hậu Mâu Thủy.

Công ty Cổ Phần Hoàn Vũ Sài Gòn vừa chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục