Triển lãm tranh về biển Việt Nam tại Nam Phi thu hút khách tham quan

  • Cập nhật: Thứ tư, 9/5/2018 | 2:48:18 PM

Ngày 8/5, tại thủ đô Pretoria, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã chủ trì triển lãm tranh của họa sỹ Đoàn Hồng. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nam Phi (1993-2018).

Các đại biểu tham quan triển lãm.
Các đại biểu tham quan triển lãm.


Với chủ đề "Cuộc sống ven biển”, triển lãm là sự chắt chiu của người họa sỹ mà gần 20 năm qua chỉ dành thời gian để vẽ một đề tài duy nhất, đó là cuộc sống ven biển.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng nhấn mạnh triển lãm không chỉ là một trong những sự kiện đánh dấu mốc 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước mà còn là dịp để giới thiệu với bạn bè Nam Phi và quốc tế về vẻ đẹp nên thơ của các dải đất ven biển trải dài hơn 3.000km của Việt Nam. 

Triển lãm trưng bày 16 bức tranh sơn dầu được chắt lọc qua các thời kỳ của người họa sỹ già quê Hải Phòng. Biển trong tranh của Đoàn Hồng không phải biển du lịch với những khách sạn và resort, mà là biển của ký ức tuổi thơ, biển của người dân bám biển kiếm sống với những bãi cát in hằn những vết chân người. Tranh của Đoàn Hồng khắc họa những đám mây lững lờ trôi, mặt biển xanh mơ màng, những đứa trẻ vui đùa hồn nhiên hay những mẻ cá nhảy nhót trong lưới.

Được tổ chức từ ngày 8-10/5 trong khuôn viên của Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Pretoria, triển lãm ngay từ ngày đầu khai mạc đã thu hút hàng chục đoàn khách từ các đại sứ quán và các tổ chức quốc tế cũng như công chúng yêu nghệ thuật nước sở tại. Đông đảo bà con Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Nam Phi cũng đã đến để thưởng lãm những tác phẩm gợi nhớ về quê hương đất nước.

Theo Đại sứ Vũ Văn Dũng, trong năm 2018, ngoài việc trao đổi nhiều chuyến thăm cấp cao trong các lĩnh vực giữa hai nước, nhiều sự kiện giao lưu văn hóa nghệ thuật cũng sẽ được tổ chức nhằm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nam Phi.
(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác
Quần thể Khu tưởng niệm Nguyễn Thái Học. (Ảnh: Thanh Miền)

Tôi đến thăm Khu tưởng niệm Nguyễn Thái Học vào một chiều muộn. Nắng vàng vương trên những ngọn cây liễu xanh mướt. Khác với giống liễu ủ rũ buông tóc xuống hồ, những cây liễu nơi đây vươn thẳng như những người lính dẫn tôi vào thăm nơi yên nghỉ vĩnh hằng của lãnh tụ Việt Nam Quốc dân đảng và những đồng sự của ông.

Nhiều cái tên đã làm nên lịch sử sau khi các hạng mục đề cử cho giải Oscar lần thứ 91 - giải thưởng điện ảnh thường niên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ - được công bố vào sáng 22/1 (theo giờ Mỹ).

61 công trình, tác phẩm được trao giải thưởng Hội Nhạc sĩ Việt Nam 2018

Ngày 22-1, tại Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổng kết và trao giải thưởng âm nhạc thường niên năm 2018 cho 61 công trình và tác phẩm âm nhạc xuất sắc.

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2017 H’Hen Niê, Á hậu Hoàng Thùy, Á hậu Mâu Thủy.

Công ty Cổ Phần Hoàn Vũ Sài Gòn vừa chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục