Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
Văn hóa - Giải trí
Triển lãm tranh về biển Việt Nam tại Nam Phi thu hút khách tham quan
Cập nhật: Thứ tư, 9/5/2018 | 2:48:18 PM Google Twitter
Ngày 8/5, tại thủ đô Pretoria, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã chủ trì triển lãm tranh của họa sỹ Đoàn Hồng. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nam Phi (1993-2018).
Các đại biểu tham quan triển lãm.

Với chủ đề "Cuộc sống ven biển”, triển lãm là sự chắt chiu của người họa sỹ mà gần 20 năm qua chỉ dành thời gian để vẽ một đề tài duy nhất, đó là cuộc sống ven biển.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng nhấn mạnh triển lãm không chỉ là một trong những sự kiện đánh dấu mốc 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước mà còn là dịp để giới thiệu với bạn bè Nam Phi và quốc tế về vẻ đẹp nên thơ của các dải đất ven biển trải dài hơn 3.000km của Việt Nam. 

Triển lãm trưng bày 16 bức tranh sơn dầu được chắt lọc qua các thời kỳ của người họa sỹ già quê Hải Phòng. Biển trong tranh của Đoàn Hồng không phải biển du lịch với những khách sạn và resort, mà là biển của ký ức tuổi thơ, biển của người dân bám biển kiếm sống với những bãi cát in hằn những vết chân người. Tranh của Đoàn Hồng khắc họa những đám mây lững lờ trôi, mặt biển xanh mơ màng, những đứa trẻ vui đùa hồn nhiên hay những mẻ cá nhảy nhót trong lưới.

Được tổ chức từ ngày 8-10/5 trong khuôn viên của Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Pretoria, triển lãm ngay từ ngày đầu khai mạc đã thu hút hàng chục đoàn khách từ các đại sứ quán và các tổ chức quốc tế cũng như công chúng yêu nghệ thuật nước sở tại. Đông đảo bà con Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Nam Phi cũng đã đến để thưởng lãm những tác phẩm gợi nhớ về quê hương đất nước.

Theo Đại sứ Vũ Văn Dũng, trong năm 2018, ngoài việc trao đổi nhiều chuyến thăm cấp cao trong các lĩnh vực giữa hai nước, nhiều sự kiện giao lưu văn hóa nghệ thuật cũng sẽ được tổ chức nhằm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nam Phi.
(Theo TTXVN)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group