Yên Bái: Khai mạc trại sáng tác nhiếp ảnh năm 2018

  • Cập nhật: Thứ hai, 4/6/2018 | 10:35:28 AM

YênBái - YBĐT - Sáng 4/6, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Yên Bái tổ chức khai mạc Trại sáng tác nhiếp ảnh năm 2018.

Các hội viên được truyền đạt kỹ năng trong sáng tạo tác phẩm nhiếp ảnh.
Các hội viên được truyền đạt kỹ năng trong sáng tạo tác phẩm nhiếp ảnh.

Trong thời gian 8 ngày, từ  4 - 11/6, 17 hội viên tham gia Trại sáng tác sẽ được các giảng viên hướng dẫn kỹ thuật, kinh nghiệm sáng tác, những kiến thức nâng cao về nhiếp ảnh trong sáng tác, ánh sáng, bố cục, xử lý hậu kỳ. 

Đồng thời đi thực tế sáng tác tại thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn và Mù Cang Chải để phản ánh những thành tựu kinh tế - xã hội, tiềm năng du lịch, những tấm gương điển hình tiên tiến, học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, những nét đẹp trong đời sống văn hóa của đồng bào các dân tộc trong tỉnh… 

Trại sáng tác nhiếp ảnh năm 2018 là dịp nhằm nâng cao kiến thức nhiếp ảnh, tạo điều kiện cho các tác giả sáng tác tốt hơn, có nhiều tác phẩm chất lượng về nghệ thuật để tham dự các cuộc thi của tỉnh, khu vực, trong nước và quốc tế, tham dự Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực 15 tỉnh miền núi phía Bắc lần thứ 18 năm 2018 do tỉnh Yên Bái đăng cai. 

Thanh Chi

  •  
Các tin khác

Hội Nhà báo Việt Nam đã thông báo về Hội báo toàn quốc năm 2019. Theo đó, Hội báo sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17-3 (mở cửa từ 8h đến 21h hằng ngày) tại Bảo tàng Hà Nội, do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội chủ trì.

Ngày 21-2, tại Hà Nội, Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019 đã được phát động. Đây là giải nhiếp ảnh báo chí thường niên do Tạp chí Heritage tổ chức, nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản của Việt Nam được quốc tế công nhận.

Lễ hội đền Mẫu Thác Bà hàng năm thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham dự.

Đầu xuân Kỷ Hợi, huyện Yên Bình đã tổ chức 3 lễ hội xuống đồng tại các xã Tân Hương, Văn Lãng, Xuân Lai và 4 lễ hội truyền thống đình, đền. 

“Quỳnh búp bê” từng tranh cãi vì cảnh nóng táo bạo.

Sau thành công của "Quỳnh búp bê", hãng phim truyện Đài truyền hình Việt Nam (VFC) đang tiến hành thực hiện phần 2 của bộ phim, dự kiến lên sóng cuối năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục