Phát động triển lãm tranh biếm họa chủ đề "Phòng, chống tham nhũng"

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/6/2018 | 8:53:52 AM

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) sẽ tổ chức lễ phát động triển lãm tranh biếm họa về chủ đề "Phòng, chống tham nhũng” vào ngày 22/6 tại Hà Nội.

Một tác phẩm tranh biếm họa về chủ đề phòng chống tham nhũng.
Một tác phẩm tranh biếm họa về chủ đề phòng chống tham nhũng.

Phòng, chống tham nhũng là một vấn đề được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, cũng là một đề tài rộng đất sáng tác trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Bộ Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức triển lãm tranh biếm họa với mong muốn sẽ giới thiệu đến công chúng những tác phẩm nghệ thuật biếm họa có tính đả kích, châm biếm với chủ đề "Phòng, chống tham nhũng”.

Theo Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, triển lãm tranh biếm họa về chủ đề phòng chống tham nhũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng công cuộc phòng chống tham nhũng đang được Đảng, Nhà nước triển khai quyết liệt. Triển lãm sẽ giới thiệu những tác phẩm thuộc loại hình nghệ thuật biếm họa phản ánh những vấn đề nóng trong công cuộc phòng chống tham nhũng, phê bình và lên án những thói hư tật xấu, những vấn đề tiêu cực gây bức xúc trong nhân dân... Qua đó, ủng hộ những việc làm tích cực, những hành động đẹp, hướng thiện và nhân văn, để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Đối tượng tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên. Tranh biếm họa tham dự triển lãm được sáng tác từ năm 2016-2018. Mỗi tác giả được gửi nhiều nhất 10 tranh. Trong tranh có thể có lời thoại hoặc không.

Tác phẩm vẽ trên giấy khổ A3, A4 hoặc bằng các phần mềm thiết kế đồ họa, bằng màu hoặc đen trắng. Tác giả gửi tranh vẽ hoặc in trên giấy trực tiếp đến Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm hoặc gửi file tác phẩm dưới định dạng jpg, pdf, theo địa chỉ: phongmythuatcmt@gmail.com. Thời gian gửi tác phẩm từ 4-7/9/2018.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng. Ngoài ra còn có 3 giải Nhì, 6 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và giải thưởng cho tác giả nhiều tuổi nhất và ít tuổi nhất có tranh trưng bày.
 
(Theo chinhphu.vn)

  •  
Các tin khác

Diễn ra từ 14/2-31/3, với hơn 1 triệu bông tulip được trưng bày, lễ hội hoa tulip tại khu du lịch Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) trở thành lễ hội hoa tulip có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Quang cảnh Lễ khai hội Đền Thượng.

Sáng 19/2, hàng vạn người dân và du khách đã tập trung về chân Đền Thượng (thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) để tham dự khai mạc Lễ hội Đền Thượng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Màn trống hội

Nhiều tác phẩm của các nhà thơ Nhật Bản, Nga và hàng chục quốc gia trên thế giới cũng được giới thiệu và đến người yêu thơ Việt Nam.

Bộ VH,TT&DL yêu cầu chấn chỉnh các hiện tượng tiêu cực trong hoạt động lễ hội đầu xuân, trong đó có dâng sao giải hạn.

Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH,TT&DL) vừa ban hành Công văn số 73/VHCS-NSVH gửi sở VH,TT&DL, sở VH-TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu có giải pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời các hiện tượng tiêu cực trong hoạt động lễ hội đầu xuân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục