Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Văn hóa - Giải trí
Phát động giải báo chí viết về công tác giảm nghèo năm 2018
Cập nhật: Thứ năm, 21/6/2018 | 9:06:18 AM Google Twitter
Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã phát động cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo năm 2018 để tăng cường sự quan tâm của báo chí, tạo sự đồng thuận của người dân trong thực hiện các chính sách giảm nghèo.
Ảnh minh họa

Các tác phẩm tại cuộc thi sẽ giúp phát hiện những tấm gương, điển hình khát vọng vươn lên thoát nghèo, từ đó phổ biến các kinh nghiệm, sáng kiến, mô hình giảm nghèo hiệu quả để phát huy và nhân rộng. Cuộc thi sẽ giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách, chương trình giảm nghèo. Đặc biệt, huy động sự tham gia của cộng đồng, đặc biệt là người nghèo, khơi dậy ý thức tự lực vươn lên thoát nghèo.

Các tác phẩm dự thi được tuyển chọn và đánh giá qua các tiêu chí: Phản ánh chính xác, kịp thời những vấn đề liên quan đến công tác giảm nghèo, phản ánh thực trạng, nguyên nhân nghèo đói và những giải pháp giảm nghèo; những sáng kiến, cách làm mới, mô hình giảm nghèo hiệu quả; nêu gương điển hình trong các phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016-2020....

Tác phẩm dự thi phải được đăng tải kể từ ngày 11/9/2017 đến 10/9/2018. Ban tổ chức sẽ tiếp nhận các tác phẩm dự thi đến hết ngày 10/9/2018. Các tác phẩm dự thi gửi về Phòng Truyền thông, Văn phòng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, số 12 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, điện thoại 02438269546.

Giải thưởng của cuộc thi sẽ được chia theo 5 loại hình báo chí: Báo hình, báo phát thanh, báo in, báo ảnh, báo điện tử. Mỗi loại hình báo chí sẽ có 1 giải A (15 triệu đồng/giải), 2 giải B (10 triệu đồng/giải), 3 giải C (7 triệu đồng/giải) và 3 giải Khuyến khích (3 triệu đồng/giải).

Ban tổ chức cuộc thi cũng trao 2 giải tập thể dành cho cơ quan báo chí có niều tác phẩm dự thi và cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm đạt giải trong cuộc thi.

Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo sẽ được tổ chức hàng năm. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào Ngày Vì người nghèo 17/10./.

Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 tập trung giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo; góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống, tăng thu nhập cho người dân, đặc biệt là ở các địa bàn nghèo, tạo điều kiện cho người nghèo, hộ nghèo tiếp cận thuận lợi các dịch vụ xã hội cơ bản.

Mục tiêu cụ thể trong giai đoạn 2016-2020, giảm tỷ lệ hộ nghèo cả nước bình quân từ 1-1,5%/năm (riêng các huyện nghèo, xã nghèo giảm 4%/năm, hộ nghèo dân tộc thiểu số giảm từ 3-4%/năm) theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều.
 
(Theo TTXVN)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group