Phát động giải báo chí viết về công tác giảm nghèo năm 2018

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/6/2018 | 9:06:18 AM

YênBái - Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã phát động cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo năm 2018 để tăng cường sự quan tâm của báo chí, tạo sự đồng thuận của người dân trong thực hiện các chính sách giảm nghèo.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các tác phẩm tại cuộc thi sẽ giúp phát hiện những tấm gương, điển hình khát vọng vươn lên thoát nghèo, từ đó phổ biến các kinh nghiệm, sáng kiến, mô hình giảm nghèo hiệu quả để phát huy và nhân rộng. Cuộc thi sẽ giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách, chương trình giảm nghèo. Đặc biệt, huy động sự tham gia của cộng đồng, đặc biệt là người nghèo, khơi dậy ý thức tự lực vươn lên thoát nghèo.

Các tác phẩm dự thi được tuyển chọn và đánh giá qua các tiêu chí: Phản ánh chính xác, kịp thời những vấn đề liên quan đến công tác giảm nghèo, phản ánh thực trạng, nguyên nhân nghèo đói và những giải pháp giảm nghèo; những sáng kiến, cách làm mới, mô hình giảm nghèo hiệu quả; nêu gương điển hình trong các phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016-2020....

Tác phẩm dự thi phải được đăng tải kể từ ngày 11/9/2017 đến 10/9/2018. Ban tổ chức sẽ tiếp nhận các tác phẩm dự thi đến hết ngày 10/9/2018. Các tác phẩm dự thi gửi về Phòng Truyền thông, Văn phòng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, số 12 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, điện thoại 02438269546.

Giải thưởng của cuộc thi sẽ được chia theo 5 loại hình báo chí: Báo hình, báo phát thanh, báo in, báo ảnh, báo điện tử. Mỗi loại hình báo chí sẽ có 1 giải A (15 triệu đồng/giải), 2 giải B (10 triệu đồng/giải), 3 giải C (7 triệu đồng/giải) và 3 giải Khuyến khích (3 triệu đồng/giải).

Ban tổ chức cuộc thi cũng trao 2 giải tập thể dành cho cơ quan báo chí có niều tác phẩm dự thi và cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm đạt giải trong cuộc thi.

Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo sẽ được tổ chức hàng năm. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào Ngày Vì người nghèo 17/10./.

Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 tập trung giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo; góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống, tăng thu nhập cho người dân, đặc biệt là ở các địa bàn nghèo, tạo điều kiện cho người nghèo, hộ nghèo tiếp cận thuận lợi các dịch vụ xã hội cơ bản.

Mục tiêu cụ thể trong giai đoạn 2016-2020, giảm tỷ lệ hộ nghèo cả nước bình quân từ 1-1,5%/năm (riêng các huyện nghèo, xã nghèo giảm 4%/năm, hộ nghèo dân tộc thiểu số giảm từ 3-4%/năm) theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều.
 
(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác
Hình ảnh tại Lễ hội Chingay Parade 2019 tại Singapore.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, tối 15/2, Lễ hội diễu hành đường phố Chingay Parade của Singapore đã khai mạc với sự tham gia biểu diễn của khoảng 6.500 nghệ sỹ trong nước và quốc tế.

Trịnh Bảo sẽ đại diện Việt Nam dự thi Mr International 2019.

Giải Đồng siêu mẫu Việt Nam 2018 Trịnh Bảo đã được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Mr International 2019, được tổ chức từ ngày 16-2 đến 25-2 tại Manila, Philippines.

Thầy cúng thực hiện nghi lễ cúng thần người Giáy Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. (Ảnh minh họa - Internet).

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định công bố Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đợt XXVI.

Dù đến mùng 10 mới chính thức khai hội nhưng trước đó, hàng nghìn du khách đã đổ về lễ phật tại Yên Tử, Quảng Ninh.

Sáng nay (14/2), tức mùng 10 tháng Giêng Âm lịch, Lễ hội xuân Yên Tử khai mạc tại thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục