Phát động Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc tình nguyện” năm 2018

  • Cập nhật: Thứ sáu, 22/6/2018 | 2:45:59 PM

Cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc tình nguyện” năm 2018 được triển khai đến các cấp bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh THPT trên cả nước từ ngày 18/6 đến hết ngày 31/8 nhằm tạo kho dữ liệu khoảng 1.000 ảnh về các hoạt động tình nguyện.

Cuộc thi nhằm tôn vinh và lan tỏa những câu chuyện đẹp về lực lượng thanh niên tình nguyện.
Cuộc thi nhằm tôn vinh và lan tỏa những câu chuyện đẹp về lực lượng thanh niên tình nguyện.


Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về các hoạt động của Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện” hè 2018, giới thiệu thực tiễn sinh động các hình ảnh, hành động đẹp của thanh niên tình nguyện, góp phần tôn vinh và lan tỏa những câu chuyện, những tấm gương sống đẹp trong mùa hè xanh năm nay, Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn phối hợp với Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức Cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc tình nguyện” năm 2018.

Thể loại dự thi là tác phẩm ảnh báo chí, tin ảnh, ảnh tường thuật, ảnh tài liệu, phóng sự về thanh niên tình nguyện tham gia Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện” hè 2018. Các tác phẩm dự thi là chùm ảnh liên kết, số lượng từ 5 – 10 ảnh/một tác phẩm.

Với chủ đề "Khoảnh khắc tình nguyện”, tác phẩm dự thi phải tường thuật lại câu chuyện về mùa hè tình nguyện của bản thân, của lực lượng thanh niên tình nguyện hoặc một hoạt động nào đó nằm trong chiến dịch "Thanh niên tình nguyện” hè 2018. Chùm ảnh có kèm theo mô tả bằng văn xuôi không quá 500 từ hoặc bằng hình thức khác như: thơ, hò, vè…

Các bài dự thi đạt yêu cầu sẽ được đăng tải trên Fanpage tại địa chỉ: https://www.facebook.com/khoanhkhactinhnguyen2018/; được chấm điểm tuần và chung khảo dựa trên tổng số điểm bình chọn của khán giả và đánh giá của Hội đồng giám khảo.

15 bài dự thi được lựa chọn vào vòng chung khảo bao gồm 10 bài dự thi đạt giải nhất tuần và 05 bài dự thi do Hội đồng giám khảo lựa chọn sẽ tiếp tục được đăng tải để bình chọn tìm ra những tác phẩm xuất sắc nhất trong khoảng thời gian từ ngày 06 - 12/9.

Thí sinh đoạt giải Nhất, giải Nhì, giải Ba sẽ được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phần thưởng gồm 1 giải Nhất 10 triệu đồng; 1 giải Nhì 5 triệu đồng; 03 giải Ba 2 triệu đồng/giải. Ngoài ra còn có 01 giải phong trào dành cho tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc có số lượng tham gia đông nhất cùng các giải thưởng tuần.

Tác phẩm tham dự Cuộc thi gửi về email: khoanhkhactinhnguyen2018@gmail.com 
 
(Theo dangcongsan.vn)

  •  
Các tin khác

Diễn ra từ 14/2-31/3, với hơn 1 triệu bông tulip được trưng bày, lễ hội hoa tulip tại khu du lịch Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) trở thành lễ hội hoa tulip có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Quang cảnh Lễ khai hội Đền Thượng.

Sáng 19/2, hàng vạn người dân và du khách đã tập trung về chân Đền Thượng (thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) để tham dự khai mạc Lễ hội Đền Thượng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Màn trống hội

Nhiều tác phẩm của các nhà thơ Nhật Bản, Nga và hàng chục quốc gia trên thế giới cũng được giới thiệu và đến người yêu thơ Việt Nam.

Bộ VH,TT&DL yêu cầu chấn chỉnh các hiện tượng tiêu cực trong hoạt động lễ hội đầu xuân, trong đó có dâng sao giải hạn.

Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH,TT&DL) vừa ban hành Công văn số 73/VHCS-NSVH gửi sở VH,TT&DL, sở VH-TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu có giải pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời các hiện tượng tiêu cực trong hoạt động lễ hội đầu xuân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục