Sẵn sàng cho Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc - 2018

  • Cập nhật: Thứ bảy, 23/6/2018 | 9:33:54 AM

Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc - 2018 (đợt 1) sẽ được tổ chức tại tỉnh Cao Bằng từ ngày 29/6 - 7/7/2018.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Ban Tổ chức, Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc - 2018 tại tỉnh Cao Bằng, sẽ có 12 đơn vị nghệ thuật thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc tham gia, gồm: Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hải Phòng và Đoàn Ca, múa, nhạc dân gian Việt Bắc.

Địa điểm diễn ra Liên hoan tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Đêm khai mạc Liên hoan sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 29/6 với Chương trình Gala nghệ thuật đặc sắc, dự kiến truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam. Đêm Bế mạc Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc - 2018 (đợt 1) diễn ra vào ngày  7/7. Trong đó biểu diễn một số tiết mục đặc sắc của các đoàn tham gia liên hoan.

Trong thời gian diễn ra Liên hoan, Ban Tổ chức sẽ bố trí 3 đoàn đi biểu diễn phục vụ nhân dân tại các huyện trong tỉnh, gồm: Trùng Khánh, Hà Quảng và thành phố Cao Bằng.

Việc tổ chức Liên hoan nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp, các nghệ sỹ, diễn viên có điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình lao động, tìm tòi, sáng tạo nghệ thuật, hướng tới việc tìm kiếm, phát hiện những tài năng nghệ thuật mới, khuyến khích các đơn vị xây dựng những tác phẩm đạt chất lượng cao phục vụ nhân dân.

Thông qua việc đăng cai tổ chức Liên hoan nhằm quảng bá, giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc, tiêu biểu của nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng, về quê hương, con người, du lịch tỉnh Cao Bằng với các tỉnh bạn.

Với vai trò là tỉnh đăng cai tổ chức liên hoan, nên các ban, ngành, địa phương trong tỉnh Cao Bằng đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện phục vụ cho liên hoan. Ngay sau khi có Kế hoạch số 1870/KH-BVHTTDL ngày 7/5/2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc - 2018, UBND tỉnh Cao Bằng đã có quyết định thành lập Ban Tổ chức Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc - 2018 (đợt 1) tại tỉnh Cao Bằng và ban hành Kế hoạch tổ chức liên hoan.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là cơ quan thường trực chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện Kế hoạch đăng cai tổ chức liên hoan; phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn chuẩn bị công tác tổ chức và triển khai các nội dung theo nhiệm vụ được giao; Chỉ đạo Đoàn Nghệ thuật tỉnh xây dựng tiết mục nghệ thuật tham gia Gala khai mạc; luyện tập chương trình tham gia liên hoan; Chịu trách nhiệm chuẩn bị âm thanh, ánh sáng cho các buổi biểu diễn tại huyện Trùng Khánh, Hà Quảng và Thành phố; phối hợp với các huyện, Thành phố chuẩn bị chu đáo các điều kiện để các đoàn nghệ thuật đến biểu diễn phục vụ nhân dân đạt hiệu quả…

Việc chuẩn bị tốt về địa điểm và các điều kiện phục vụ liên hoan là việc quan trọng được các đơn vị liên quan tích cực thực hiện. Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh được giao phối hợp với Trung tâm Hội nghị tỉnh cải tạo, sửa chữa các hạng mục ở Trung tâm Hội nghị để chuẩn bị tốt về địa điểm và các điều kiện phục vụ liên hoan, như: màn hình LED, phông, màn, âm thanh, ánh sáng, sân khấu... Đến nay, mọi công việc đã hoàn thành, sẵn sàng cho liên hoan diễn ra thành công tốt đẹp.
 
(Theo Tổ quốc)

  •  
Các tin khác
Người dân ném bột màu trong lễ hội Holi tại đền Kalupur Swaminarayan ở Ahmedabad, Ấn Độ, ngày 20/3.

Lễ Holi hay còn được gọi là lễ hội sắc màu, một trong những ngày lễ lớn nhất ở Ấn Độ là dịp để người dân cầu chúc cho nhau những điều tốt lành, mạnh khỏe và sung túc.

Chùa Ba Vàng.

Bộ Văn hó-Thể thao và Du lịch (VH - TT - DL) đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, Ban Tôn giáo Chính phủ, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị xác minh, làm rõ vụ việc chùa Ba Vàng

DIFF góp phần giúp Đà Nẵng giữ vững vị thế là điểm đến du lịch lễ hội hấp dẫn hàng đầu cả nước và khu vực.

Với chủ đề "Những dòng sông kể chuyện”, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) sẽ gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề: Cội nguồn, mầm sống, tình yêu, sắc màu, ra khơi.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch làm các thủ tục để gửi Hồ sơ xòe Thái và nghệ thuật làm gốm của người Chăm tới UNESCO.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục