Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Văn hóa - Giải trí
Sẵn sàng cho Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc - 2018
Cập nhật: Thứ bảy, 23/6/2018 | 9:33:54 AM Google Twitter
Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc - 2018 (đợt 1) sẽ được tổ chức tại tỉnh Cao Bằng từ ngày 29/6 - 7/7/2018.
Ảnh minh họa.

Theo Ban Tổ chức, Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc - 2018 tại tỉnh Cao Bằng, sẽ có 12 đơn vị nghệ thuật thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc tham gia, gồm: Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hải Phòng và Đoàn Ca, múa, nhạc dân gian Việt Bắc.

Địa điểm diễn ra Liên hoan tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Đêm khai mạc Liên hoan sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 29/6 với Chương trình Gala nghệ thuật đặc sắc, dự kiến truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam. Đêm Bế mạc Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc - 2018 (đợt 1) diễn ra vào ngày  7/7. Trong đó biểu diễn một số tiết mục đặc sắc của các đoàn tham gia liên hoan.

Trong thời gian diễn ra Liên hoan, Ban Tổ chức sẽ bố trí 3 đoàn đi biểu diễn phục vụ nhân dân tại các huyện trong tỉnh, gồm: Trùng Khánh, Hà Quảng và thành phố Cao Bằng.

Việc tổ chức Liên hoan nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp, các nghệ sỹ, diễn viên có điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình lao động, tìm tòi, sáng tạo nghệ thuật, hướng tới việc tìm kiếm, phát hiện những tài năng nghệ thuật mới, khuyến khích các đơn vị xây dựng những tác phẩm đạt chất lượng cao phục vụ nhân dân.

Thông qua việc đăng cai tổ chức Liên hoan nhằm quảng bá, giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc, tiêu biểu của nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng, về quê hương, con người, du lịch tỉnh Cao Bằng với các tỉnh bạn.

Với vai trò là tỉnh đăng cai tổ chức liên hoan, nên các ban, ngành, địa phương trong tỉnh Cao Bằng đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện phục vụ cho liên hoan. Ngay sau khi có Kế hoạch số 1870/KH-BVHTTDL ngày 7/5/2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc - 2018, UBND tỉnh Cao Bằng đã có quyết định thành lập Ban Tổ chức Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc - 2018 (đợt 1) tại tỉnh Cao Bằng và ban hành Kế hoạch tổ chức liên hoan.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là cơ quan thường trực chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện Kế hoạch đăng cai tổ chức liên hoan; phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn chuẩn bị công tác tổ chức và triển khai các nội dung theo nhiệm vụ được giao; Chỉ đạo Đoàn Nghệ thuật tỉnh xây dựng tiết mục nghệ thuật tham gia Gala khai mạc; luyện tập chương trình tham gia liên hoan; Chịu trách nhiệm chuẩn bị âm thanh, ánh sáng cho các buổi biểu diễn tại huyện Trùng Khánh, Hà Quảng và Thành phố; phối hợp với các huyện, Thành phố chuẩn bị chu đáo các điều kiện để các đoàn nghệ thuật đến biểu diễn phục vụ nhân dân đạt hiệu quả…

Việc chuẩn bị tốt về địa điểm và các điều kiện phục vụ liên hoan là việc quan trọng được các đơn vị liên quan tích cực thực hiện. Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh được giao phối hợp với Trung tâm Hội nghị tỉnh cải tạo, sửa chữa các hạng mục ở Trung tâm Hội nghị để chuẩn bị tốt về địa điểm và các điều kiện phục vụ liên hoan, như: màn hình LED, phông, màn, âm thanh, ánh sáng, sân khấu... Đến nay, mọi công việc đã hoàn thành, sẵn sàng cho liên hoan diễn ra thành công tốt đẹp.
 
(Theo Tổ quốc)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group