12 đơn vị tham gia Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2018

  • Cập nhật: Thứ sáu, 29/6/2018 | 2:27:20 PM

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) cho biết, "Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc - 2018” (đợt 1) diễn ra từ ngày 29-6 đến 7-7-2018 tại tỉnh Cao Bằng sẽ có sự tham gia của 12 đơn vị nghệ thuật.

Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2018 (đợt 1) sẽ khai mạc vào ngày 29-6. (ảnh minh hoạ)
Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2018 (đợt 1) sẽ khai mạc vào ngày 29-6. (ảnh minh hoạ)

Liên hoan do Cục NTBD phối hợp với Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Cao Bằng tổ chức, nhằm tạo điều kiện cho các nghệ sĩ sáng tác và biểu diễn thuộc các đơn vị ca, múa, nhạc trong và ngoài công lập được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho nghệ thuật biểu diễn Việt Nam.

Liên hoan có 12 đơn vị nghệ thuật tham gia, gồm: Đoàn Nghệ thuật tỉnh Cao Bằng, Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh Sơn La; Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Tuyên Quang; Đoàn Nghệ thuật Ca múa nhạc tỉnh Vĩnh Phúc; Đoàn Ca múa Hải Phòng; Đoàn Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên; Đoàn Nghệ thuật tỉnh Điện Biên; Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc; Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn, Thanh Hóa; Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai; Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Yên Bái; Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Bắc Kạn.

Theo quy định, các đơn vị tham gia không được thuê, mượn diễn viên, nhạc công. Mỗi đơn vị được tham gia 1 chương trình với thời lượng từ 80 đến 110 phút. Các tiết mục đã đoạt giải trong các cuộc thi, liên hoan nghệ thuật do Bộ VH-TT&DL, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức không được tham gia liên hoan. Các tác phẩm thanh nhạc, khí nhạc, phần nhạc đệm cho hát, đệm cho độc tấu nhạc cụ phải được nghệ sĩ biểu diễn trực tiếp, riêng âm nhạc của các tác phẩm múa được thu thanh trước.
 
(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Người dân ném bột màu trong lễ hội Holi tại đền Kalupur Swaminarayan ở Ahmedabad, Ấn Độ, ngày 20/3.

Lễ Holi hay còn được gọi là lễ hội sắc màu, một trong những ngày lễ lớn nhất ở Ấn Độ là dịp để người dân cầu chúc cho nhau những điều tốt lành, mạnh khỏe và sung túc.

Chùa Ba Vàng.

Bộ Văn hó-Thể thao và Du lịch (VH - TT - DL) đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, Ban Tôn giáo Chính phủ, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị xác minh, làm rõ vụ việc chùa Ba Vàng

DIFF góp phần giúp Đà Nẵng giữ vững vị thế là điểm đến du lịch lễ hội hấp dẫn hàng đầu cả nước và khu vực.

Với chủ đề "Những dòng sông kể chuyện”, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) sẽ gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề: Cội nguồn, mầm sống, tình yêu, sắc màu, ra khơi.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch làm các thủ tục để gửi Hồ sơ xòe Thái và nghệ thuật làm gốm của người Chăm tới UNESCO.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục