3.000 người xếp cờ Tổ quốc, hát Quốc ca xác lập kỉ lục

  • Cập nhật: Thứ bảy, 30/6/2018 | 10:10:11 AM

3.000 người tạo hình cờ Tổ quốc, sau đó đồng thanh hát Quốc ca trên huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã xác lập kỉ lục Việt Nam về số người hát Quốc ca trên biển lớn nhất từ trước đến nay.

3.000 người tạo hình cờ Tổ quốc, xác lập kỉ lục Việt Nam trên đảo Lý Sơn.
3.000 người tạo hình cờ Tổ quốc, xác lập kỉ lục Việt Nam trên đảo Lý Sơn.

Chiều 29/6, tại thắng cảnh Hang Câu (xã An Hải, huyện Lý Sơn) khoảng 3.000 tình nguyện viên của tỉnh Quảng Ngãi đã tham gia xếp hình lá cờ Tổ quốc và sau đó hát Quốc ca trên biển. Các tình nguyện viên cùng mặc hai sắc áo đỏ - vàng tượng trưng cho hai màu trên lá cờ Tổ quốc. Với số lượng người tham gia lớn nhất từ trước đến nay, kỷ lục này đã được tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận và cấp bằng.

Đây là sự kiện quan trọng nhất trong Tuần lễ Văn hóa du lịch Lý Sơn lần thứ I, năm 2018 tổ chức tại huyện đảo Lý Sơn với chủ đề "Lý Sơn - Một truyền thống, một bản sắc" vừa được khai mạc sáng nay (29/6) và sẽ kết thúc vào ngày 3/7.

Tuần lễ văn hóa du lịch Lý Sơn lần thứ I, năm 2018 còn diễn ra nhiều hoạt động nổi bật khác như: "Lễ khai mạc Tuần lễ văn hóa du lịch - Chương trình đón bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh đảo Bé", "Chợ đêm ẩm thực Lý Sơn"... Đây là cơ hội để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch, loại hình du lịch của Lý Sơn đến với du khách.
 
(Theo Báo Giao thông)

  •  
Các tin khác
Người dân ném bột màu trong lễ hội Holi tại đền Kalupur Swaminarayan ở Ahmedabad, Ấn Độ, ngày 20/3.

Lễ Holi hay còn được gọi là lễ hội sắc màu, một trong những ngày lễ lớn nhất ở Ấn Độ là dịp để người dân cầu chúc cho nhau những điều tốt lành, mạnh khỏe và sung túc.

Chùa Ba Vàng.

Bộ Văn hó-Thể thao và Du lịch (VH - TT - DL) đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, Ban Tôn giáo Chính phủ, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị xác minh, làm rõ vụ việc chùa Ba Vàng

DIFF góp phần giúp Đà Nẵng giữ vững vị thế là điểm đến du lịch lễ hội hấp dẫn hàng đầu cả nước và khu vực.

Với chủ đề "Những dòng sông kể chuyện”, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) sẽ gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề: Cội nguồn, mầm sống, tình yêu, sắc màu, ra khơi.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch làm các thủ tục để gửi Hồ sơ xòe Thái và nghệ thuật làm gốm của người Chăm tới UNESCO.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục