Campuchia lập kỷ lục thế giới về khăn rằn dài nhất

  • Cập nhật: Thứ hai, 2/7/2018 | 9:52:09 AM

Ngày 1.7, tổ chức Guinness thế giới xác lập kỷ lục mới cho sản phẩm khăn rằn hay còn gọi là krama của Campuchia, dài 1.149,8m.

Chiếc khăn rằn của Campuchia xác lập kỷ lục thế giới.
Chiếc khăn rằn của Campuchia xác lập kỷ lục thế giới.


Kỷ lục được xác lập sau khi người của Guinness đo chiếc khăn được hàng ngàn thanh niên người Campuchia giữ trong một buổi lễ được tổ chức ở thủ đô Phnom Penh. Chiếc khăn này được dệt trong thời gian cấp tốc, sáu tháng với sự tham gia của 23.000 người Campuchia.

"Với chiều dài 1.149,8m, các bạn đã xác lập kỷ lục thế giới mới”, Swapnil Dangarikar, người đánh giá của Guinness tuyên bố trong tiếng reo hò vui mừng của hàng ngàn người Campuchia, theo AFP.
Thủ tướng Hun Sen gọi đây là kỷ lục thế giới mới của toàn dân Campuchia.
 
(Theo TNO)

  •  
Các tin khác

Hội Nhà báo Việt Nam đã thông báo về Hội báo toàn quốc năm 2019. Theo đó, Hội báo sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17-3 (mở cửa từ 8h đến 21h hằng ngày) tại Bảo tàng Hà Nội, do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội chủ trì.

Ngày 21-2, tại Hà Nội, Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019 đã được phát động. Đây là giải nhiếp ảnh báo chí thường niên do Tạp chí Heritage tổ chức, nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản của Việt Nam được quốc tế công nhận.

Lễ hội đền Mẫu Thác Bà hàng năm thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham dự.

Đầu xuân Kỷ Hợi, huyện Yên Bình đã tổ chức 3 lễ hội xuống đồng tại các xã Tân Hương, Văn Lãng, Xuân Lai và 4 lễ hội truyền thống đình, đền. 

“Quỳnh búp bê” từng tranh cãi vì cảnh nóng táo bạo.

Sau thành công của "Quỳnh búp bê", hãng phim truyện Đài truyền hình Việt Nam (VFC) đang tiến hành thực hiện phần 2 của bộ phim, dự kiến lên sóng cuối năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục