Trưng bày gần 200 ảnh nghệ thuật du lịch chủ đề “Tôi yêu Việt Nam”

  • Cập nhật: Thứ sáu, 6/7/2018 | 2:40:53 PM

184 tác phẩm xuất sắc của cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 8 với chủ đề "Tôi yêu Việt Nam” vừa được khai mạc trưng bày sáng 5-7, tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia (số 1 Phạm Ngũ Lão, Hà Nội).

Khách tham quan triển lãm.
Khách tham quan triển lãm.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 8 do Tổng cục Du lịch giao cho Tạp chí Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức phát động từ tháng 1-2018, là một hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2018).

Với sự đổi mới về hình thức dự thi và chấm ảnh, cuộc thi đã thu hút được 16.370 tác phẩm của 969 tác giả từ 63 tỉnh, thành trên cả nước và nhiều tác giả đến từ Canada, Pháp, Nhật Bản, Nga... tham dự. Phần lớn ảnh dự thi về các danh lam thắng cảnh, cuộc sống đời thường, hình ảnh du khách, các lễ hội..., trong đó, ảnh về Hà Nội có số lượng lớn nhất. 

Các tác phẩm dự thi thể hiện tốt những nét đặc sắc, đa dạng và phong phú của vẻ đẹp Việt Nam trên nhiều lĩnh vực khác nhau: Phong cảnh thiên nhiên, chân dung con người, phong tục tập quán, di sản văn hóa - thiên nhiên, lễ hội… với những góc nhìn mới lạ, hấp dẫn. 

Qua đó, du khách trong và ngoài nước sẽ thêm hiểu, thêm yêu đất nước, con người Việt Nam và mong muốn được trải nghiệm, khám phá để lưu giữ những khoảnh khắc ấn tượng cho mình khi tham gia các chương trình du lịch tại Việt Nam.

Các tác phẩm từ cuộc thi còn là cơ sở quý giá hình thành hệ thống dữ liệu ảnh phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến cho ngành Du lịch Việt Nam.

Ban tổ chức đã trao 11 giải cho các tác phẩm xuất sắc, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba. Giải Nhất thuộc về tác phẩm "Sắc màu của biển” của tác giả Trần Bảo Hòa.  Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao một số giải phụ.

Các tác phẩm đoạt giải và có chất lượng tốt tại cuộc thi sẽ được trưng bày từ nay đến hết ngày 11-7 để người dân và du khách thưởng lãm.
 
(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Hình ảnh tại Lễ hội Chingay Parade 2019 tại Singapore.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, tối 15/2, Lễ hội diễu hành đường phố Chingay Parade của Singapore đã khai mạc với sự tham gia biểu diễn của khoảng 6.500 nghệ sỹ trong nước và quốc tế.

Trịnh Bảo sẽ đại diện Việt Nam dự thi Mr International 2019.

Giải Đồng siêu mẫu Việt Nam 2018 Trịnh Bảo đã được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Mr International 2019, được tổ chức từ ngày 16-2 đến 25-2 tại Manila, Philippines.

Thầy cúng thực hiện nghi lễ cúng thần người Giáy Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. (Ảnh minh họa - Internet).

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định công bố Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đợt XXVI.

Dù đến mùng 10 mới chính thức khai hội nhưng trước đó, hàng nghìn du khách đã đổ về lễ phật tại Yên Tử, Quảng Ninh.

Sáng nay (14/2), tức mùng 10 tháng Giêng Âm lịch, Lễ hội xuân Yên Tử khai mạc tại thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục