Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Văn hóa - Giải trí
Ba nữ sinh Việt giành giải cao tại Liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương
Cập nhật: Thứ ba, 31/7/2018 | 8:46:21 AM Google Twitter
Liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 6 - vòng thi dành cho lứa tuổi thiếu niên - vừa khép lại với liên tiếp 2 giải Vàng và 1 giải Bạc thuộc về các đại diện của Việt Nam.
Đặng Khánh Linh và Phạm Yến Nhi.

Giải Vàng và Bạc lần lượt được trao cho là Đặng Khánh Linh và Phạm Yến Nhi. Cả hai đều đang theo học trung cấp 2 Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Ở phần thi của mình, Đặng Khánh Linh thể hiện bản thánh ca đầy cảm xúc "Panis angelicus” theo phong cách opera với chất giọng nữ cao (soprano). Phần trình diễn của Khánh Linh được đánh giá cao bởi sự tổng hoà giữa nhạc cảm tốt, phong thái biểu diễn tự tin, cùng thế mạnh ngoại hình.

Còn Phạm Yến Nhi lại khoe được chất giọng nữ trung với âm sắc đẹp (mezzo soprano) qua lựa chọn ca khúc "Amor preparami” của Alessandro Scarlatti, cũng theo phong cách opera.
 

Tiến sĩ âm nhạc Phương Nga đồng hành với các học trò tại cuộc thi để mang về những giải thưởng lớn tại cuộc thi âm nhạc châu Á.

Người đồng hành với Khánh Linh và Yến Nhi tại cuộc thi này là Tiến sĩ âm nhạc Phương Nga - Phó Trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Tiến sĩ Phương Nga là ca sĩ - giảng viên giàu kinh nghiệm của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Chị đã góp công đào tạo nên rất nhiều giọng ca đẹp của nền âm nhạc Việt Nam như Bích Hồng (giải Ba - Sao Mai dòng dân gian 2011), Thu Hằng (giải Nhất - Sao Mai dòng dân gian 2015), Phan Ngọc Ánh (giải Nhì - Sao Mai dòng dân gian 2017), Thảo Ly (giải Vàng Liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương)… Bản thân Phương Nga cũng từng giành ngôi vị quán quân tại cuộc thi Sao Mai mùa đầu tiên.

Sau thành công Liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương, chia sẻ về định hướng trong tương lai, Yến Nhi cho biết, em muốn theo đuổi dòng nhạc nhẹ, bán cổ điển (semi classic) với hình mẫu những diva nổi tiếng như Celine Dion. Còn Đặng Khánh Linh quyết tâm theo đuổi dòng nhạc dân gian.
 

Đào Diễm Quỳnh, 14 tuổi, giành giải Vàng tại Liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương ở bảng thi không chuyên.

Ngoài ra, ở bảng thi không chuyên dành cho lứa tuổi từ 14 trở xuống, cô bé Đào Diễm Quỳnh (14 tuổi) cũng đã xuất sắc giành giải Vàng khi trình bày ca khúc "O sole mio” (Mặt trời của tôi).

Đào Diễm Quỳnh chính là con gái của "cặp đôi vàng” của làng nhạc Việt: ca sĩ Phương Nga - Nguyên Vũ. Có lợi thế là được sống trong môi trường nghệ thuật từ nhỏ nhưng Diễm Quỳnh lại chia sẻ ước mơ trở thành bác sĩ thay vì đi theo nghệ thuật giống như cha mẹ.
 
(Theo HNMO)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group