Ba nữ sinh Việt giành giải cao tại Liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương

  • Cập nhật: Thứ ba, 31/7/2018 | 8:46:21 AM

Liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 6 - vòng thi dành cho lứa tuổi thiếu niên - vừa khép lại với liên tiếp 2 giải Vàng và 1 giải Bạc thuộc về các đại diện của Việt Nam.

Đặng Khánh Linh và Phạm Yến Nhi.
Đặng Khánh Linh và Phạm Yến Nhi.

Giải Vàng và Bạc lần lượt được trao cho là Đặng Khánh Linh và Phạm Yến Nhi. Cả hai đều đang theo học trung cấp 2 Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Ở phần thi của mình, Đặng Khánh Linh thể hiện bản thánh ca đầy cảm xúc "Panis angelicus” theo phong cách opera với chất giọng nữ cao (soprano). Phần trình diễn của Khánh Linh được đánh giá cao bởi sự tổng hoà giữa nhạc cảm tốt, phong thái biểu diễn tự tin, cùng thế mạnh ngoại hình.

Còn Phạm Yến Nhi lại khoe được chất giọng nữ trung với âm sắc đẹp (mezzo soprano) qua lựa chọn ca khúc "Amor preparami” của Alessandro Scarlatti, cũng theo phong cách opera.
 

Tiến sĩ âm nhạc Phương Nga đồng hành với các học trò tại cuộc thi để mang về những giải thưởng lớn tại cuộc thi âm nhạc châu Á.

Người đồng hành với Khánh Linh và Yến Nhi tại cuộc thi này là Tiến sĩ âm nhạc Phương Nga - Phó Trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Tiến sĩ Phương Nga là ca sĩ - giảng viên giàu kinh nghiệm của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Chị đã góp công đào tạo nên rất nhiều giọng ca đẹp của nền âm nhạc Việt Nam như Bích Hồng (giải Ba - Sao Mai dòng dân gian 2011), Thu Hằng (giải Nhất - Sao Mai dòng dân gian 2015), Phan Ngọc Ánh (giải Nhì - Sao Mai dòng dân gian 2017), Thảo Ly (giải Vàng Liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương)… Bản thân Phương Nga cũng từng giành ngôi vị quán quân tại cuộc thi Sao Mai mùa đầu tiên.

Sau thành công Liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương, chia sẻ về định hướng trong tương lai, Yến Nhi cho biết, em muốn theo đuổi dòng nhạc nhẹ, bán cổ điển (semi classic) với hình mẫu những diva nổi tiếng như Celine Dion. Còn Đặng Khánh Linh quyết tâm theo đuổi dòng nhạc dân gian.
 

Đào Diễm Quỳnh, 14 tuổi, giành giải Vàng tại Liên hoan nghệ thuật châu Á - Thái Bình Dương ở bảng thi không chuyên.

Ngoài ra, ở bảng thi không chuyên dành cho lứa tuổi từ 14 trở xuống, cô bé Đào Diễm Quỳnh (14 tuổi) cũng đã xuất sắc giành giải Vàng khi trình bày ca khúc "O sole mio” (Mặt trời của tôi).

Đào Diễm Quỳnh chính là con gái của "cặp đôi vàng” của làng nhạc Việt: ca sĩ Phương Nga - Nguyên Vũ. Có lợi thế là được sống trong môi trường nghệ thuật từ nhỏ nhưng Diễm Quỳnh lại chia sẻ ước mơ trở thành bác sĩ thay vì đi theo nghệ thuật giống như cha mẹ.
 
(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Người dân ném bột màu trong lễ hội Holi tại đền Kalupur Swaminarayan ở Ahmedabad, Ấn Độ, ngày 20/3.

Lễ Holi hay còn được gọi là lễ hội sắc màu, một trong những ngày lễ lớn nhất ở Ấn Độ là dịp để người dân cầu chúc cho nhau những điều tốt lành, mạnh khỏe và sung túc.

Chùa Ba Vàng.

Bộ Văn hó-Thể thao và Du lịch (VH - TT - DL) đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, Ban Tôn giáo Chính phủ, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị xác minh, làm rõ vụ việc chùa Ba Vàng

DIFF góp phần giúp Đà Nẵng giữ vững vị thế là điểm đến du lịch lễ hội hấp dẫn hàng đầu cả nước và khu vực.

Với chủ đề "Những dòng sông kể chuyện”, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) sẽ gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề: Cội nguồn, mầm sống, tình yêu, sắc màu, ra khơi.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch làm các thủ tục để gửi Hồ sơ xòe Thái và nghệ thuật làm gốm của người Chăm tới UNESCO.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục