Cuộc thi ảnh di sản Việt Nam tôn vinh vẻ đẹp áo dài

  • Cập nhật: Thứ tư, 1/8/2018 | 2:55:43 PM

Tạp chí Vietnam Heritage trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam vừa phát động cuộc thi di sản ảnh Di sản Việt Nam năm 2018.

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam có chủ đề
Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam có chủ đề "Áo dài Việt Nam".

Đây là lần thứ 7, cuộc thi di sản ảnh Di sản Việt Nam được tổ chức. Cuộc thi tiếp tục kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước phát hiện và chia sẻ những giá trị di dản thiên nhiên và văn hóa Việt nam. Tìm kiếm những tác phẩm, những câu chuyện về di sản bằng hình ảnh để tuyên truyền, giới thiệu về thiên nhiên, lịch sử, văn hóa Việt Nam.
 
Ngoài các chủ đề truyền thống của cuộc thi như thiên nhiên, văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể, đời sống. Cuộc thi năm nay còn có thêm chủ đề "Áo dài Việt Nam” và chủ đề "Ảnh du lịch cùng Vietjet”.
 
Theo Ban tổ chức, trang phục áo dài đã hiện diện trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong những năm gần đây, chiếc áo dài đã xuất hiện khắp thế giới. Chiếc áo dài của người phụ nữ là những tác phẩm nghệ thuật góp phần tôn vinh vẻ đẹp cơ thể và tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam.
 
Tồn tại trong thời gian dài và xuất hiện trong không gian không biên giới, chiếc áo dài là một trong những vật dụng đặc biệt đã trở thành biểu tượng văn hóa của Việt Nam, biểu tượng cho vẻ đẹp Việt nguyên sơ, thâm trầm nhưng cũng rất đỗi kiêu sa, trang trọng.
 
Bà Huỳnh Ngọc Vân, Giám đốc Bảo tàng Áo dài, cho biết, áo dài thực sự là một di sản quý báu của dân tộc Việt Nam, góp phần làm nên thành công của 7 di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại được UNESCO công nhận gồm hát xoan, quan họ, ví dặm, nhã nhạc cung đình Huế, đờn ca tài tử, ca trù và đạo mẫu.
 
Đối tượng tham gia cuộc thi di sản ảnh Di sản Việt Nam năm 2018 là mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài. Hạn cuối gửi tác phẩm là ngày 30/9/2018.  Tác giả nộp ảnh và phiếu đăng ký dự thi đến email: cuocthianhdisanvietnam@gmail.com
 
Ban tổ chức dự kiến sẽ chọn 100 tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi để tổ chức triển lãm tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và triển lãm online. Giải thưởng của cuộc thi gồm có: 18 giải thưởng chính của nhà tài trợ Canon gồm 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 6 giải khuyến khích và 6 giải thưởng dành cho nhiếp ảnh gia trẻ dưới 25 tuổi. Ngoài ra, cuộc thi còn 1  giải thưởng đặc biệt của Vietjet Air - đó là 1 năm bay Vietjet dành cho tác phẩm có hình ảnh Vietjet đồng hành cùng du lịch thiên nhiên, văn hóa, di sản Việt Nam nụ cười Vietjet.
 
(Theo phunuvietnam)

  •  
Các tin khác
Người dân ném bột màu trong lễ hội Holi tại đền Kalupur Swaminarayan ở Ahmedabad, Ấn Độ, ngày 20/3.

Lễ Holi hay còn được gọi là lễ hội sắc màu, một trong những ngày lễ lớn nhất ở Ấn Độ là dịp để người dân cầu chúc cho nhau những điều tốt lành, mạnh khỏe và sung túc.

Chùa Ba Vàng.

Bộ Văn hó-Thể thao và Du lịch (VH - TT - DL) đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, Ban Tôn giáo Chính phủ, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị xác minh, làm rõ vụ việc chùa Ba Vàng

DIFF góp phần giúp Đà Nẵng giữ vững vị thế là điểm đến du lịch lễ hội hấp dẫn hàng đầu cả nước và khu vực.

Với chủ đề "Những dòng sông kể chuyện”, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) sẽ gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề: Cội nguồn, mầm sống, tình yêu, sắc màu, ra khơi.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch làm các thủ tục để gửi Hồ sơ xòe Thái và nghệ thuật làm gốm của người Chăm tới UNESCO.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục