Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Văn hóa - Giải trí
Cuộc thi ảnh di sản Việt Nam tôn vinh vẻ đẹp áo dài
Cập nhật: Thứ tư, 1/8/2018 | 2:55:43 PM Google Twitter
Tạp chí Vietnam Heritage trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam vừa phát động cuộc thi di sản ảnh Di sản Việt Nam năm 2018.
Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam có chủ đề "Áo dài Việt Nam".
Đây là lần thứ 7, cuộc thi di sản ảnh Di sản Việt Nam được tổ chức. Cuộc thi tiếp tục kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước phát hiện và chia sẻ những giá trị di dản thiên nhiên và văn hóa Việt nam. Tìm kiếm những tác phẩm, những câu chuyện về di sản bằng hình ảnh để tuyên truyền, giới thiệu về thiên nhiên, lịch sử, văn hóa Việt Nam.
 
Ngoài các chủ đề truyền thống của cuộc thi như thiên nhiên, văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể, đời sống. Cuộc thi năm nay còn có thêm chủ đề "Áo dài Việt Nam” và chủ đề "Ảnh du lịch cùng Vietjet”.
 
Theo Ban tổ chức, trang phục áo dài đã hiện diện trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong những năm gần đây, chiếc áo dài đã xuất hiện khắp thế giới. Chiếc áo dài của người phụ nữ là những tác phẩm nghệ thuật góp phần tôn vinh vẻ đẹp cơ thể và tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam.
 
Tồn tại trong thời gian dài và xuất hiện trong không gian không biên giới, chiếc áo dài là một trong những vật dụng đặc biệt đã trở thành biểu tượng văn hóa của Việt Nam, biểu tượng cho vẻ đẹp Việt nguyên sơ, thâm trầm nhưng cũng rất đỗi kiêu sa, trang trọng.
 
Bà Huỳnh Ngọc Vân, Giám đốc Bảo tàng Áo dài, cho biết, áo dài thực sự là một di sản quý báu của dân tộc Việt Nam, góp phần làm nên thành công của 7 di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại được UNESCO công nhận gồm hát xoan, quan họ, ví dặm, nhã nhạc cung đình Huế, đờn ca tài tử, ca trù và đạo mẫu.
 
Đối tượng tham gia cuộc thi di sản ảnh Di sản Việt Nam năm 2018 là mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài. Hạn cuối gửi tác phẩm là ngày 30/9/2018.  Tác giả nộp ảnh và phiếu đăng ký dự thi đến email: cuocthianhdisanvietnam@gmail.com
 
Ban tổ chức dự kiến sẽ chọn 100 tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi để tổ chức triển lãm tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và triển lãm online. Giải thưởng của cuộc thi gồm có: 18 giải thưởng chính của nhà tài trợ Canon gồm 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 6 giải khuyến khích và 6 giải thưởng dành cho nhiếp ảnh gia trẻ dưới 25 tuổi. Ngoài ra, cuộc thi còn 1  giải thưởng đặc biệt của Vietjet Air - đó là 1 năm bay Vietjet dành cho tác phẩm có hình ảnh Vietjet đồng hành cùng du lịch thiên nhiên, văn hóa, di sản Việt Nam nụ cười Vietjet.
 
(Theo phunuvietnam)
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group