Liên hoan Ảo thuật chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ III - năm 2018

  • Cập nhật: Thứ năm, 2/8/2018 | 2:56:38 PM

Liên hoan Ảo thuật chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ III do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức dự kiến diễn ra vào 14-15/10/2018 tại Nhà hát Lớn Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiết mục của nghệ sĩ Xuân Khánh CLB TP Hà Nội tại Liên hoan Ảo thuật chuyên nghiệp toàn quốc lần 2- 2012.
Tiết mục của nghệ sĩ Xuân Khánh CLB TP Hà Nội tại Liên hoan Ảo thuật chuyên nghiệp toàn quốc lần 2- 2012.

Theo Ban Tổ chức, Liên hoan Ảo thuật chuyên nghiệp toàn quốc lần thứ III là dịp để các nghệ sĩ ảo thuật của cả nước giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn đáp ứng nhu cầu thưởng thức của khán giả; Đồng thời  hiện những tài năng sáng tạo của chuyên ngành.

Bên cạnh đó, thông qua Liên hoan, các nhà quản lý, các đơn vị đào tạo nghệ thuật  có cơ hội đánh giá thực trạng đội ngũ nghệ sĩ ảo thuật hiện nay, từ đó có những biện pháp thúc đẩy bồi dưỡng, đào tạo lực lượng nghệ sĩ Ảo thuật của nước ta trong thời gian trước mắt và lâu dài, góp phần thúc đẩy sự phát triển VHNT nói chung và sự phát triển Ảo thuật nói riêng trong xu thế hội nhập phát triển.

Đối tượng tham gia liên hoan là các nghệ sĩ biểu diễn ảo thuật thuộc các đơn vị nghệ thuật xiếc chuyên nghiệp hoạt động công lập; các nghệ sĩ, câu lạc bộ, nhóm chuyên nghiệp ngoài công lập hoạt động theo mô hình xã hội hóa chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước và không hạn chế về độ tuổi.

Về tiêu chí nghệ thuật, nghệ sĩ tham dự Liên hoan phải tuân thủ theo các quy định về ảo thuật của các thể loại: ảo thuật trắng; ảo thuật đen; ảo thuật có sử dụng đạo cụ và ảo thuật khéo tay. Các tiết mục phải đảm bảo về chất lượng kỹ thuật, kỹ xảo và nghệ thuật. Thời lượng biểu diễn từ 10 đến không quá 12 phút

Ban tổ chức nhận đăng ký tham gia đến hết 30/8/2018. Sau khi Hội đồng tuyển chọn xem xong sẽ gửi giấy mời (đối với các tiết mục có chất lượng) cho các Đơn vị, cá nhân được tuyển chọn trước ngày 01/10/2018.

Về giải thưởng, Ban tổ chức sẽ trao Huy chương Vàng và Huy chương Bạc cho các tiết mục xuất sắc.
 
(Theo toquoc.vn)

  •  
Các tin khác
Người dân ném bột màu trong lễ hội Holi tại đền Kalupur Swaminarayan ở Ahmedabad, Ấn Độ, ngày 20/3.

Lễ Holi hay còn được gọi là lễ hội sắc màu, một trong những ngày lễ lớn nhất ở Ấn Độ là dịp để người dân cầu chúc cho nhau những điều tốt lành, mạnh khỏe và sung túc.

Chùa Ba Vàng.

Bộ Văn hó-Thể thao và Du lịch (VH - TT - DL) đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, Ban Tôn giáo Chính phủ, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị xác minh, làm rõ vụ việc chùa Ba Vàng

DIFF góp phần giúp Đà Nẵng giữ vững vị thế là điểm đến du lịch lễ hội hấp dẫn hàng đầu cả nước và khu vực.

Với chủ đề "Những dòng sông kể chuyện”, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) sẽ gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề: Cội nguồn, mầm sống, tình yêu, sắc màu, ra khơi.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch làm các thủ tục để gửi Hồ sơ xòe Thái và nghệ thuật làm gốm của người Chăm tới UNESCO.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục